Chiều ngày 23/5/2024, Hội LHPN thành phố Lạng Sơn tổ chức Hội nghị đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ Thành phố lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2021-2026 và Sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm 2024. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Ngô Bích Hợp - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy; đồng chí Hoàng Thị Hà - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Xây dựng Tổ chức Hội Hội LHPN tỉnh; đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Thành ủy, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố; các đồng chí Ủy viên BCH Hội LHPN, Chủ tịch, Phó Chủ tịch 11 cơ sở Hội và 31 tập thể, cá nhân được nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND và Hội LHPN Thành phố.

Các Tập thể, cá nhân được nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND và Hội LHPN Thành phố

Trong nửa nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Thường trực, Ban Thường vụ Thành uỷ và lãnh đạo Hội LHPN tỉnh; sự đoàn kết, nỗ lực, sáng tạo của các cấp Hội Phụ nữ trên địa bàn, 6/8 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội phụ nữ Thành phố đề ra đã đạt và vượt. Nổi bật như: Hỗ trợ xây, sửa 11 "Mái ấm tình thương" với trên 147 triệu đồng (vượt 38%); giúp đỡ 31 phụ nữ nghèo, cận nghèo thoát nghèo; tặng 2.336 suất quà trị giá gần 400 triệu đồng cho HVPN, trẻ em, gia đình chính sách...; kết nối và nhận đỡ đầu 21 trẻ mồ côi với tổng kinh phí gần 50 triệu đồng; giúp đỡ 274 hộ gia đình đạt tiêu chí "5 không , 3 sạch" (vượt 37%), gắn 1979 biển gia đình tiêu biểu (vượt 296%); đăng ký quản lý 89 Tổ "Liên gia bảo vệ môi trường" và thành lập 10 mô hình "Ngôi nhà xanh"; quản lý hiệu quả 143 tỷ đồng nguồn vốn vay ưu đãi NHCSXH; phối hợp tổ chức 15 lớp dạy nghề cho 682 hội viên;100% Cơ sở Hội Hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Năm 2021, 2023 Hội LHPN Thành phố được Hội cấp trên xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đ/c Ngô Bích Hợp - UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Ngô Bích Hợp - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Hội LHPN Thành phố đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị Hội LHPN Thành phố khắc phục những hạn chế, khó khăn, cần tập trung hơn nữa, rà soát các chỉ tiêu thi đua; bám sát sự định hướng của Hội cấp trên và sự chỉ đạo của Thành ủy quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và Nghị quyết Đại hội Phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 góp phần xây dựng thành phố Lạng Sơn trở thành đô thị xanh, sạch, văn minh, phát triển toàn diện.

Nguồn tin: Trần Phương Thảo - Hội LHPN Thành phố