Họp Ban Chỉ đạo cấp thành phố Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Chiều ngày 12/6/2024, Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 thành phố Lạng Sơn tổ chức họp triển khai nhiệm vụ trong công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Vân, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì cuộc họp. Tham dự cuộc họp có đại diện Ban giám hiệu các trường THPT trên địa bàn; các thành viên Ban Chỉ đạo cấp thành phố Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Vân, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì cuộc họp

Năm nay, thành phố Lạng Sơn có 03 điểm thi (Điểm thi THPT chuyên Chu Văn An, Điểm thi THPT Việt Bắc, Điểm thi THPT Hoàng Văn Thụ) với 1.853 thí sinh đăng ký dự thi, cụ thể:

- Điểm thi THPT chuyên Chu Văn An

THPTC Chu Văn An

310

Trường Cao đẳng nghề Lạng Sơn

134

Thí sinh tự do trên địa bàn TPLS

18

6

12

18

462

- Điểm thi THPT Việt Bắc

THPT Việt Bắc

463

THPT DTNT Tỉnh

206

TT GDTX, TH&NN Tỉnh

123

792

793

- Điểm thi THPT Hoàng Văn Thụ

THPT Hoàng Văn Thụ

365

TT GDNN-GDTX Cao Lộc

233

598

Ông Mông Thanh Thủy, Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Chu Văn An báo cáo nhanh công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 tại điểm thi trường THPT Chuyên Chu Văn An

Bà Trần Thị Thu Huyền, Phó Hiệu trưởng trường THPT Việt Bắc báo cáo nhanh công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 tại điểm thi trường THPT Việt Bắc

Ông Đặng Ngọc Tú, Hiệu trưởng trường THPT Hoàng Văn Thụ báo cáo nhanh công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 tại điểm thi trường THPT Hoàng Văn Thụ

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 diễn ra từ ngày 26 đến 29/6/2024. Kỳ thi được giữ ổn định như năm 2023; các bài thi được giữ nguyên với ba bài độc lập gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và hai bài thi tổ hợp là Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội. Sở Giáo dục và Đào tạo đã ban hành văn bản chỉ đạo tổ chức dạy học, ôn thi tốt nghiệp THPT năm 2024; công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp.

Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị, tổ chức triển khai kỳ thi trên địa bàn thành phố đã và đang được thực hiện theo kế hoạch. Tại cuộc họp, các thành viên Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT thành phố năm 2024 trao đổi, đưa ra các đề xuất, giải pháp để tổ chức kỳ thi bảo đảm an toàn, nghiêm túc. Cuộc họp đã thông qua dự thảo Kế hoạch phối hợp tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2024 thành phố Lạng Sơn và Thông báo Về việc phân công nhiệm vụ các thành viên Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2024 thành phố Lạng Sơn. Tại cuộc họp, các thành viên Ban Chỉ đạo đã thảo luận tham gia ý kiến đóng góp về nhiệm vụ thực hiện của các đơn vị liên quan.

Bà Liễu Thị Thưởng, Phó Trưởng phòng Giáo dục – Đào tạo trình bày dự thảo Kế hoạch phối hợp tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2024 thành phố Lạng Sơn

Kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Vân -  Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT thành phố Lạng Sơn năm 2024 đề nghị các phòng, ban, đơn vị liên quan thực hiện tốt công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; tăng cường lực lượng tuần tra, bảo đảm an toàn giao thông, an ninh trật tự, bảo đảm an toàn tuyệt đối tại các điểm thi trước và trong kì thi. Các phường có điểm thi trên địa bàn cần phối hợp cùng lực lượng giao thông và chỉ đạo các lực lượng của địa phương đảm bảo trật tự đô thị xung quanh khu vực thi, đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh. Điện lực thành phố đảm bảo tốt nguồn điện, lắp đường điện ổn định phục vụ công tác thi tại các điểm thi, điểm chấm thi. Lực lượng đoàn viên, thanh niên thực hiện tiếp sức mùa thi cần nghiêm túc, hoạt động tiếp sức có hiệu quả. Qua đó góp phần đảm bảo kỳ thi diễn ra thành công, an toàn, đạt hiệu quả./.

Thực hiện: Trần Hạnh – Văn phòng HĐND-UBND thành phố

Thông tin tổng hợp