Ký kết Quy chế phối hợp công tác giữa UBND thành phố với Liên đoàn Lao động thành phố Lạng Sơn giai đoạn 2023 – 2028

Chiều 31/1, tại trụ sở UBND thành phố đã diễn ra hội nghị ký kết Quy chế phối hợp công tác giữa UBND thành phố và LĐLĐ thành phố giai đoạn 2023 – 2028. Đồng chí Nguyễn Văn Hạnh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố và đồng chí Hoàng Thái Lâm, Chủ tịch LĐLĐ thành phố đồng chủ trì hội nghị.

Thực hiện Quy chế phối hợp công tác giai đoạn 2019 – 2023, UBND thành phố và LĐLĐ thành phố đã cụ thể hóa nội dung của quy chế phối hợp thành các tiêu chí, biện pháp cụ thể lồng ghép vào các hoạt động để triển khai thực hiện có hiệu quả. Phối hợp chỉ đạo các cấp công đoàn tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động thực hiện các chủ trương, đường lối của đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là các chế độ, chính sách liên quan trực tiếp đến đoàn viên, người lao động; tăng cường bám sát cơ sở, kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, người lao động; nâng cao vai trò đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; chú trọng thực hiện cải cách hành chính gắn với ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số, nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn; phối hợp tổ chức các phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên, người lao động, chú trọng biểu dương, khen thưởng đoàn viên, người lao động, nhất là người lao động trực tiếp trong cơ quan, doanh nghiệp. Phối hợp tổ chức các hoạt động hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả, thiết thực…Thông qua công tác phối hợp góp phần phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn trong việc tham gia với chính quyền thực hiện các cơ chế, chính sách của Nhà nước; đảm bảo các quyền, nghĩa vụ và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; đồng thời động viên đoàn viên, người lao động tích cực thi đua yêu nước, thực hiện các nhiệm vụ về chính trị, kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh trên địa bàn thành phố Lạng Sơn.

Trong chương trình hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, thống nhất một số nội dung trong dự thảo quy chế giai đoạn 2023 – 2028. Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố đánh giá cao kết quả triển khai thực hiện quy chế phối hợp giữa 2 bên trong thời gian qua. Để thực hiện có hiệu quả Quy chế phối hợp giai đoạn 2023 – 2028, đồng chí đề nghị các cơ quan, đơn vị liên quan tích cực triển khai có hiệu quả các nội dung như: phối hợp trong công tác tham gia xây dựng chính sách, pháp luật, trao đổi, cung cấp thông tin; phối hợp chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm, giải pháp mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố, Nghị quyết Đại hội công đoàn đã đề ra; tiếp tục phối hợp chỉ đạo có hiệu quả công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở…

Tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố và Chủ tịch LĐLĐ thành phố đã ký kết Quy chế phối hợp công tác giữa UBND thành phố và LĐLĐ thành phố giai đoạn 2023 – 2028.

Nguồn tin: Lăng Thị Trịnh, Văn phòng HĐND-UBND thành phố