A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phát động hưởng ứng ngày Môi trường thế giới và Tháng hành động vì môi trường năm 2024

- Sáng 2/6, Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND thành phố Lạng Sơn tổ chức lễ phát động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5/6) và triển khai Tháng hành động vì môi trường năm 2024.

Dự lễ phát động có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo UBND thành phố Lạng Sơn, đại diện Công ty TNHH Huy Hoàng và hơn 100 đoàn viên và nhân dân trên địa bàn thành phố.

Đại diện lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường phát động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, Tháng hành động vì môi trường năm 2024

Ngày Môi trường thế giới năm 2024 được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc phát động với chủ đề “Phục hồi đất, chống hạn hán và sa mạc hoá”, nhằm kêu gọi các quốc gia trên toàn cầu cùng chung tay hướng tới những mục tiêu phục hồi đất đai, chống sa mạc hóa, bảo vệ tự nhiên, tăng cường sinh kế và an ninh lương thực cho hàng tỷ người trên toàn thế giới.

Đoàn viên thanh niên trên địa bàn các phường của thành phố Lạng Sơn và công nhân Công ty TNHH Huy Hoàng tham gia buổi lễ phát động

Với ý nghĩa và tầm quan trọng đó, Sở Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp tổ chức lễ phát động Ngày Môi trường thế giới và thực hiện Tháng hành động vì môi trường năm 2024 trên địa bàn thành phố Lạng Sơn.

Đoàn viên thanh niên trên địa bàn thành phố tham gia diễu hành hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới

Tại lễ phát động, lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường đề nghị các cấp, các ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang và Nhân dân tiếp tục tăng cường, chủ động tuyên truyền đường lối chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về Luật Bảo vệ môi trường.

Cùng đó, đẩy nhanh việc thực hiện các hoạt động điều tra, đánh giá đất đai, tiềm năng đất trong đó cần xác định các khu vực đất bị ô nhiễm, có nguy cơ ô nhiễm đảm bảo các khu vực này phải được khoanh vùng; xây dựng và thực hiện kế hoạch xử lý, cải tạo và phục hồi môi trường đất bị ô nhiễm theo quy định; có biện pháp ngăn chặn, giảm thiểu tối đa quá trình sa mạc hóa, hạn hán trên địa bàn; có phương án sử dụng đất đai hiệu quả.

Người dân phường Vĩnh Trại, thành phố Lạng Sơn ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường

Ngoài ra, các đơn vị cần đẩy mạnh áp dụng công nghệ thân thiện với môi trường, các mô hình kinh tế tuần hoàn hướng tới phát triển kinh tế xanh, phát triển bền vững, ứng phó và thích ứng với biến đổi khí hậu; tăng cường triển khai nhân rộng các mô hình hiệu quả trong phục hồi đất, đặc biệt là những khu vực chịu ảnh hưởng trực tiếp của hiện tượng hạn hán trên địa bàn tỉnh…

Các em nhỏ lựa chọn quà sau khi đã đổi rác tái chế tại chương trình ngày hội "đổi rác lấy quà"

Ngay sau lễ phát động, ban tổ chức thực hiện diễu hành tuyên truyền về phòng, chống rác thải nhựa, bảo vệ môi trường tại nhiều tuyến phố; tổ chức ngày hội “đổi rác lấy quà”; phát động các tổ chức đoàn thể và Nhân dân các xã, phường trên địa bàn thành phố thực hiện thu gom, quét dọn rác trên địa bàn.

Các em học sinh trên địa bàn thành phố tham gia cuộc thi vẽ tranh “Thiếu nhi thành phố Lạng Sơn vì môi trường tương lai”

Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm nay chi bộ cơ quan Thành uỷ và Chi bộ Dân vận thành phố tổ chức cuộc thi vẽ tranh “Thiếu nhi thành phố Lạng Sơn vì môi trường tương lai”. Qua đó, tuyên truyền nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho các em học sinh và người dân, góp phần xây dựng thành phố Lạng Sơn ngày càng xanh, sạch, đẹp.

Nguồn: https://baolangson.vn/phat-dong-huong-ung-ngay-moi-truong-the-gioi-va-thang-hanh-dong-vi-moi-truong-nam-2024-5010380.html


Thông tin tuyên truyền

Thông tin tổng hợp

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online : 0
Hôm nay : 66
Trong tháng : 6.404
Tất cả : 73.758