Tham gia Cuộc thi “Hướng dẫn viên du lịch tại điểm 6 tỉnh Việt Bắc" năm 2024

Chiều ngày 23/8/2024. Tại di tích Khu danh thắng Nhị - Tam Thanh, phường Tam Thanh, thành phố Lạng Sơn. Ban Tổ chức chương trình “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ XV - Bắc Kạn năm 2024 tổ chức cuộc thi “Hướng dẫn viên du lịch tại điểm 6 tỉnh Việt Bắc" năm 2024 với chủ đề “Trải nghiệm một vòng Việt Bắc”.

Cuộc thi “Hướng dẫn viên du lịch tại điểm 6 tỉnh Việt Bắc" năm 2024 nằm trong chuỗi chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc”, khai mạc từ ngày 20/8, tại tỉnh Hà Giang, tiếp đến là Tuyên Quang, Thái Nguyên, Lạng Sơn, tại Cao Bằng 24/8, điểm cuối cùng tại Bắc Kạn vào ngày 25/8. Đối tượng tham gia cuộc thi là hướng dẫn viên du lịch tại điểm đã được cấp thẻ; cán bộ, viên chức đang thực hiện công tác hướng dẫn, thuyết minh tại các khu, điểm du lịch trên địa bàn 6 tỉnh Việt Bắc, thí sinh của tỉnh nào sẽ dự thi tại điểm của tỉnh đó, bao gồm 2 nội dung: Tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ và trò chơi dân gian, nhằm thu hút đông đảo người dân và du khách tham gia (trước thời gian diễn ra cuộc thi 30 phút); tham gia 3 phần thi, thời lượng 15 phút gồm: Năng khiếu, kỹ năng thuyết trình, ứng xử trả lời câu hỏi tình huống do Ban giám khảo đưa ra.

Tại thành phố Lạng Sơn, thí sinh Chu Phương Như tham gia dự thi là Hướng dẫn viên du lịch đang công tác tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao thành phố, dự thi thuyết minh về danh thắng Chùa Tam Thanh. Trải qua các phần thi, thí sinh đã thể hiện sự chuyên nghiệp, tự tin, vững kiến thức và kỹ năng của hướng dẫn viên du lịch, truyền tải đến du khách về những giá trị của di tích, với những giá trị to lớn và vẻ đẹp tự nhiên vốn có.

Cuộc thi "Hướng dẫn viên du lịch tại điểm 6 tỉnh Việt Bắc" năm 2024, nhằm tạo cơ hội để các hướng dẫn viên du lịch tại điểm được kết nối, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm thực tế và rèn luyện chuyên môn nghiệp vụ, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ khách du lịch. Thông qua Cuộc thi, góp phần quảng bá hình ảnh và tiềm năng du lịch của Lạng Sơn cho toàn khu vực Việt Bắc.

Một số hình ảnh về cuộc thi tại Khu danh thắng Nhị - Tam Thanh

Nguồn tin: Lương Xuân – Phòng VH&TT  thành phố