A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thành phố Lạng Sơn hưởng ứng Chương trình Tháng hành động quốc gia phòng, chống bạo lực gia đình; Tháng hành động vì trẻ em và Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 năm 2024

Sáng ngày 13/6/2024, Ban Chỉ đạo công tác gia đình tỉnh Lạng Sơn tổ chức Chương trình phát động các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình; Tháng hành động vì trẻ em và Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 năm 2024 với Chủ đề: “Chấm dứt bạo lực, vun đắp yêu thương” nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể, thành viên gia đình và xã hội về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác phòng, chống bạo lực gia đình. Qua đó góp phần đấu tranh đẩy lùi các hành vi bạo lực gia đình trên địa bàn tỉnh.

Hơn 300 CB, CC, VC, NLĐ, đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố tham gia buổi Lễ ra quân

Tham dự buổi Lễ ra quân truyền thông hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống bạo lực gia đình; Tháng hành động vì trẻ em và Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 năm 2024 có sự tham dự của đồng chí Hoàng Văn Tạo, Tỉnh uỷ viên, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; đồng chí Dương Minh Tuệ, Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL tỉnh; đại  diện các  sở,  ban,  ngành,  lực lượng vũ trang trên địa  bàn. Về phía thành phố, có sự tham dự của đồng chí Nguyễn Thị Hồng Vân, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo công tác gia đình thành phố; đại diện Lãnh đạo UB MTTQVN và các tổ chức chính trị xã hội thành phố; đại diện các phòng, ban, đơn vị trực thuộc thành phố và hơn 300 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố.

Đồng chí Dương Minh Tuệ, Phó Giám Đốc Sở Văn hóa – TT&DL tỉnh phát biểu khai mạc

Hưởng ứng Chương trình Tháng hành động quốc gia phòng, chống bạo lực gia đình; Tháng hành động vì trẻ em và Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 năm 2024, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Vân, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố đã thay mặt các đồng chí lãnh đạo thành phố và thay mặt các đơn vị tham dự buổi Lễ phát biểu hưởng ứng tại chương trình.

Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Vân, UV BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu hưởng ứng tại buổi lễ

Trong những năm qua, các cấp uỷ đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể thành phố đã quan tâm chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện công tác phòng, chống bạo lực gia đình, đến nay đã đạt được những kết quả nhất định. Số vụ bạo lực gia đình trên địa bàn thành phố đang có chiều hướng giảm, Trong năm 2023, trên địa bàn thành phố đã xảy ra 04 vụ bạo lực gia đình (Bạo lực thân thể là 02 vụ, bạo lực kinh tế là 02 vụ). Trong 6 tháng đầu năm 2024 đã xảy ra 01 vụ bạo lực thân thể. 100% các vụ bạo lực gia đình đã được xử lý với các hình thức như: Phê bình góp ý trong cộng đồng, xử phạt hành chính, xử lý hình sự, tư vấn... Hiện nay, trên địa bàn thành phố có 40 CLB Gia đình phát triển bền vững, 40 Nhóm phòng chống bạo lực gia đình, 78 địa chỉ tin cậy ở cộng đồng đang hoạt động tích cực và có hiệu quả.

Thành phố Lạng Sơn tham gia diễu hành hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình

Tại buổi Lễ ra quân truyền thông hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình; Tháng hành động vì trẻ em và Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 năm 2024, thành phố Lạng Sơn tổ chức đoàn diễu hành đi xe gắn máy có cắm cờ hồng kỳ tham gia diễu hành trên các tuyến đường chính của thành phố Lạng Sơn nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể, thành viên gia đình và xã hội về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác phòng, chống bạo lực gia đình; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các tầng lớp Nhân dân thực hiện nếp sống văn minh, văn hóa ứng xử trong gia đình, cộng đồng, kế thừa truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam.

Thực hiện: Trần Hạnh – Văn phòng HĐND-UBND thành phố

Thông tin tổng hợp