Thành phố Lạng Sơn phối hợp khảo sát, rà soát tiến độ, đánh giá công tác chuẩn bị đón Đoàn chuyên gia UNESCO thẩm định Công viên địa chất Lạng Sơn

Chiều ngày 5/5/2024, UBND thành phố phối hợp với đoàn công tác của Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) tiến hành khảo sát, rà soát tiến độ, đánh giá công tác chuẩn bị đón Đoàn chuyên gia UNESCO thẩm định Công viên địa chất (CVĐC) Lạng Sơn tại 04 điểm trên địa bàn thành phố Lạng Sơn.

Tham gia đoàn công tác có Ông Guy Martini – Chuyên gia tư vấn cao cấp quốc tế, Chủ tịch Hội đồng CVĐC toàn cầu UNESCO và một số chuyên gia tư vấn của Việt Nam; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh, làm việc với đoàn có đ/c Nguyễn Thị Hồng Vân, Uỷ viên BTV Thành uỷ, Phó Chủ tịch UBND thành phố; đại diện lãnh đạo một số phòng, ban, đơn vị thành phố.

Đoàn công tác đã đến các địa điểm khảo sát như: Chùa Tam Thanh, Di chỉ khảo cổ Mai Pha, Chùa Tiên, Đền Mẫu Thoải. Tại mỗi điểm đến, các thành viên trong đoàn đã tìm hiểu, trao đổi, đánh giá. Qua đó tìm ra những giải pháp phù hợp góp phần giúp sớm hoàn thiện các điểm trong vùng CVĐC Lạng Sơn.

Một số hình ảnh của đoàn khảo sát tại các điểm

Chùa Tam Thanh – Phường Tam Thanh

Di Chỉ khảo cổ Mai Pha – Xã Mai Pha