Tỉnh đoàn giám sát việc triển khai Luật Thanh niên và Chiến lược phát triển thanh niên

- Từ ngày 21 đến 29/8, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với các ban, ngành liên quan tổ chức giám sát việc triển khai thực hiện Luật Thanh niên và Chiến lược phát triển thanh niên Việt Nam giai đoạn 2021 – 2030.

img,837,15043929.jpg

Đoàn giám sát tại UBND thành phố Lạng Sơn

Đoàn giám sát đã làm việc với chính quyền huyện Văn Lãng, huyện Văn Quan, thành phố Lạng Sơn và UBND phường, thị trấn, xã tại thành phố và các huyện trên.

Qua giám sát, cơ bản các địa phương đã chủ động ban hành kế hoạch về tổ chức triển khai Luật Thanh niên; công tác tuyên truyền, phổ biến Luật Thanh niên được chỉ đạo thực hiện tốt; có cơ chế, tạo điều kiện để thanh niên tham gia thực hiện các mục tiêu chương trình phát triển kinh tế xã hội tại địa phương; hỗ trợ, tư vấn giới thiệu việc làm cho thanh niên, chăm lo phát triển đời sống vật chất và tinh thần cho thanh niên.

Các chính sách đào tạo, bồi dưỡng được quan tâm; hoạt động đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với đoàn viên, thanh niên được triển khai thường xuyên; hoạt động của thanh niên phát triển rộng khắp, tạo điều kiện cho thanh niên được rèn luyện và cống hiến.

Các cơ quan, phòng, ngành của các huyện, thành phố đã có cơ chế phối hợp, tạo điều kiện để thanh niên tham gia thực hiện mục tiêu chương trình phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

img,780,15043429.jpg

Lãnh đạo UBND thành phố Lạng Sơn trao đổi với đoàn giám sát

Bên cạnh đó, vẫn còn đơn vị chưa ban hành văn bản triển khai Luật Thanh niên; điều kiện cho thanh niên, thiếu niên vui chơi giải trí, học tập và rèn luyện nâng cao năng lực sở trường cá nhân còn hạn chế.

Nguồn kinh phí và cơ sở vật chất phục vụ cho hoạt động của đoàn còn thiếu. Ngoài ra, công tác phối hợp giữa các đơn vị liên quan chưa chặt chẽ; việc lồng ghép các nội dung của Luật Thanh niên, Chiến lược phát triển thanh niên trong chương trình, kế hoạch công tác của các đơn vị còn hạn chế; công tác kiểm tra, giám sát chưa được triển khai thực hiện thường xuyên.

img,790,15043729.jpg

Lãnh đạo Tỉnh đoàn Lạng Sơn phát biểu tại buổi làm việc với UBND thành phố Lạng Sơn

Phát biểu tại các đơn vị, đại diện Thường trực Tỉnh Đoàn đề nghị UBND huyện, thành phố và các xã thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát chuyên đề việc thực hiện Luật Thanh niên và Chiến lược phát triển thanh niên giai đoạn 2021 – 2030. Đồng thời, quan tâm, bổ sung kinh phí cho các nhiệm vụ phát triển thanh niên, nhất là chính sách, vốn vay hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp, phát triển nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao.

Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tiếp thu các đề xuất, kiến nghị của UBND huyện, thành phố và các xã để báo cáo lãnh đạo UBND tỉnh cho ý kiến đối với các nội dung còn khó khăn, vướng mắc nhằm thực hiện tốt Luật Thanh niên và Chiến lược phát triển Thanh niên Việt Nam giai đoạn 2021 - 2030 trong thời gian tới.

Nguồn: https://baolangson.vn/tinh-doan-giam-sat-viec-trien-khai-luat-thanh-nien-va-chien-luoc-phat-trien-thanh-nien-5020015.html

Trong tháng : 34