UBND phường Tam Thanh phối hợp với UBND thành phố Lạng Sơn tổ chức Lễ ra quân điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ 01/4/2024

Hòa trong không khí hân hoan của buổi Lễ ra quân. Sáng ngày 01/4/2024 UBND phường Tam Thanh phối hợp với Uỷ ban nhân dân thành phố Lạng Sơn long trọng tổ chức Lễ ra quân Điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ 01/4/ 2024. Tại buổi Lễ ra quân có Lãnh đạo Tỉnh, thành phố, Lãnh đạo UBND phường Tam Thanh và đông đảo các điều tra viên tham dự với khí thế vui tươi, phấn khởi góp phần cho Thành công của buổi Lễ.

Hình ảnh buổi Lễ ra quân Điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024

Phát biểu và chỉ đạo tại buổi Lễ ra quân. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Vân: UV BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP Lạng Sơn nhấn  mạnh. Cuộc điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ 01/4/2024 được thực hiện điều tra mẫu trên 08 xã, phường, với 50 địa bàn điều tra, mang mục đích và ý nghĩa rất quan trọng. Nhằm để đánh giá thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội thời kỳ 2021 - 2025; xây dựng chính sách, lập kế hoạch dân số và nhà ở phục vụ lập Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội thời kỳ 2026 – 2030.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố đánh giá cao về ý nghĩa của buổi lễ ra quân điều tra dân số 01/4. Đề cao vai trò của ngành thống kê và các lực lượng điều tra viên đã giúp cho việc đánh giá, dự báo và hoạch định sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương được sát với tình hình thực tế. Kịp thời động viên, khích lệ ngành thống kê và lực lượng điều tra viên thật nhiều sức khoẻ, hạnh phúc và thành công, luôn là lá cờ đầu trong việc đảm bảm cung cấp thông tin chính thống một cách xác thực nhất, để Đảng và Nhà nước nói chung và tỉnh Lạng Sơn nói riêng có những chiến lược phát triển kinh tế, xã hội của đất nước cũng như địa phương được  đảm bạo thuận lợi và sát thực. Đóng góp nhiều hơn nữa để cùng nhau xây dựng thành phố Lạng Sơn ngày càng giàu đẹp và văn minh.

Bà Nguyễn Thị Hồng Vân: UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP Lạng Sơn phát biểu chỉ đạo tại buổi ra quân Điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024

Tới dự và chỉ đạo Lễ ra quân, có bà Lê thị Vân Anh – Phó Cục Trưởng Cục Thống kê tỉnh Lạng Sơn. Bà có lời phát biểu và động viên kịp thời đối cán bộ, nhân viên Chi Cục thống kê và sự chuẩn bị chu đáo của UBND phường Tam để tổ chức buổi Lễ ra quân được thành công tốt đẹp. Đặc biệt, bà kịp thời động viên các lực lượng điều tra viên là những thành viên cốt cán, với đầy nhiệt huyết và trách nhiệm đã luôn sát cánh cùng ngành thống kê đi thu thập thông tin chính xác nhất, phục vụ cho đánh giá các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã  hội của tỉnh và địa phương được đảm bảo.

Bà Lê Thị Vân Anh: Phó Cục Trưởng Cục Thống kê  tỉnh Lạng Sơn phát biểu tại buổi Lễ ra quân điều tra dân số và nhà ở giữa năm 2024

Tại buổi Lễ ra quân, bà Lương Thị Vân Anh – Chi Cục trưởng Chi Cục Thống kê thành phố. Trao đổi một số nội dung cần lưu ý khi thực hiện Phương án điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024. Nội dung trao đổi được các điều tra viên rất đồng tình hưởng ứng và cùng cố gắng hoàn thành cuộc điều tra sớm nhất.

Tại buổi lễ ra quân, bà Vy Thị Mai đại diện cho 17 Điều tra viên trên địa bàn thành phố tham gia cuộc điều tra dân số và nhà ở kỳ năm 2024 tham gia phát biểu. Được chọn làm điều tra viên, của cuộc Điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ là niềm vinh dự tự hào của tôi. Tôi đã được biết mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc điều tra  qua lớp tập huấn nghiệp vụ và sử dụng công nghệ thông tin do Cục Thống kê tỉnh Lạng Sơn tổ chức và thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, tôi nhận thức sâu sắc rằng: Mỗi  công dân Việt Nam nói chung và công dân thành phố Lạng Sơn phải có trách nhiệm trong cuộc Điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024. Qua lớp tập huấn tôi nhận thức được rằng vai trò, nhiệm vụ là một điều tra viên cần phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về nghiệp vụ và quy trình phỏng vấn thu thập thông tin tại hộ một cách trung thực, chính xác, khách quan nhất, đúng với phương án điều tra.

Bản thân tôi tham gia đầy đủ, nghiêm túc các buổi tập huấn nghiệp vụ điều tra và sử dụng CAPI, tham gia các ý kiến thảo luận liên quan đến nghiệp vụ điều tra và làm bài thực hành đầy đủ.Với trách nhiệm của điều tra viên tôi xin hứa hoàn thành tốt nhiệm vụ của điều tra viên, thực hiện đúng quy trình điều tra, phỏng vấn trực tiếp tại hộ dân, trung thực, khách quan, thu thập thông tin đầy đủ và kịp thời gian; tuyệt đối giữ bí mật thông tin đã thu thập được theo quy định. Thực hiên công tác tuyên truyền trong nhân dân để  người dân nhận thức, hưởng ứng cung cấp đầy đủ thông tin, chính xác và kịp thời.Thay mặt cho lực lượng điều tra viên thành phố, xin hứa sẽ quyết tâm cao hoàn thành tốt nhiệm vụ của cuộc Điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024 . Cuối cùng xin kính chúc các đồng chí lãnh đạo, kính chúc quý vị đại biểu mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công trên mọi lĩnh vực. Chúc cuộc Điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024 thành công tốt đẹp

Bà Chu Thuý Nhung đại diện hộ dân khối 2, phường Tam Thanh, tham gia phát biểu tại buổi Lễ gia quân. Bà mong muốn tại buổi lễ ra quân ngày hôm nay 01/4/2024, các Điều tra viên sẽ ra quân đến các hộ gia đình phỏng vấn được thuận lợi, vì tôi cũng là ngươi dân tham gia điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024. Chúc cho cuộc điều tra đạt kết quả tốt và hoàn thành theo Phương án kế hoạch đề ra.

Hình ảnh, bà Nguyễn Thị Toàn điều tra viên phường Tam Thanh ngày đầu đến phỏng vấn trực tiếp tại hộ dân khối 2, phường Tam Thanh, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn

Nguồn tin: UBND phường Tam Thanh