UBND thành phố Lạng Sơn họp chuẩn bị cho công tác tổ chức Lễ khai mạc hè, Ngày Olympic trẻ em và Phát động toàn dân tập luyện môn Bơi phòng, chống đuối nước năm 2024

Chiều ngày 20/5/2024, UBND thành phố tổ chức cuộc họp chuẩn bị cho công tác tổ chức Lễ khai mạc hè, Ngày Olympic trẻ em và Phát động toàn dân tập luyện môn Bơi phòng, chống đuối nước năm 2024. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Vân, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì cuộc họp. Tham dự cuộc họp có đồng chí Phương Ngọc Thuyên, Trưởng phòng Quản lý Thể dục, Thể thao - Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Lãnh đạo phòng Văn hóa Thông tin, Giáo dục - đào tạo, Trung tâm Văn hóa - Thể thao, Lãnh đạo và chuyên viên Văn phòng HĐND-UBND thành phố.

Tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Hồng Khanh, Phó trưởng phòng Văn hóa – Thông tin đã báo cáo về kế hoạch Tổ chức Lễ khai mạc hè, Ngày Olympic trẻ em và Phát động toàn dân tập luyện môn Bơi phòng, chống đuối nước trẻ em năm 2024. Đây là năm đầu tiên, UBND thành phố phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh tổ chức Lễ khai mạc hè, Ngày Olympic trẻ em và Phát động toàn dân tập luyện môn Bơi phòng, chống đuối nước trẻ em năm 2024 với quy mô cấp tỉnh.

Với mục đích đẩy mạnh tuyên truyền về lợi ích, tác dụng của việc tập luyện môn Bơi, các kỹ năng an toàn trong môi trường nước, đồng thời vận động toàn dân tích cực tập bơi nhằm nâng cao sức khỏe, tầm vóc, thể lực, phòng, chống bệnh tật cho trẻ em và cộng đồng; phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành, gia đình, nhà trường và toàn thể xã hội trong việc phát triển phong trào dạy bơi, học bơi và công tác phòng, chống đuối nước, góp phần từng bước giảm tai nạn đuối nước. Năm 2024, UBND thành phố phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Lễ khai mạc hè, Ngày Olympic trẻ em và Phát động toàn dân tập luyện môn Bơi phòng, chống đuối nước trẻ em năm 2024.

Chương trình được tổ chức thành công sẽ tạo ra những chuyển biến về nhận thức đối với người dân, nhất là các bậc phụ huynh, người thân, thầy cô giáo, các em học sinh, thiếu niên, nhi đồng tại các địa phương về vai trò, ý nghĩa của việc trang bị kỹ năng phòng chống đuối nước cũng như tập luyện môn Bơi cho trẻ em.

Đ/c Nguyễn Hồng Khanh, Phó Trưởng phòng Văn hóa – Thông tin báo cáo Kế hoạch Tổ chức Lễ khai mạc

Theo đó, chương trình Lễ khai mạc sẽ diễn ra vào lúc 8 giờ 00 phút sáng ngày 25 tháng 5 tại Bể bơi Đồng Đội (Số 02 đường Nguyễn Thái Học, phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn).

Sự kiện sẽ có sự tham dự của lãnh đạo Tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội tỉnh; lãnh đạo thành phố; một số cơ quan, đơn vị, trường học, UBND xã, phường trên địa bàn thành phố và khoảng 200 thanh thiếu niên, học sinh và Nhân dân trên địa bàn thành phố.

Đồng chí Phương Ngọc Thuyên, Trưởng phòng Quản lý Thể dục, Thể thao - Sở VHTTDL trao đổi về công tác phối hợp tổ chức Lễ khai mạc

Để sự kiện đảm bảo diễn ra thành công, tạo được sức lan tỏa lớn, tại cuộc họp, UBND thành phố Lạng Sơn đã rất tích cực phối hợp, trao đổi với đại diện Sở VHTTDL tỉnh Lạng Sơn về các nhiệm vụ, công tác chuẩn bị bám sát kế hoạch của tỉnh, nhận nhiệm vụ và thống nhất các nội dung, nhiệm vụ trọng tâm chuẩn bị cho lễ khai mạc và phát động để chương trình diễn ra thành công, mang lại hiệu quả cao, tạo được sức lan tỏa rộng rãi không chỉ trên địa bàn thành phố mà còn phát triển rộng rãi trên địa bàn tỉnh.

Thực hiện: Trần Hạnh – Văn phòng HĐND-UBND thành phố