TP LẠNG SƠN: Tổ chức ra quân xử lý các vi phạm lấn chiếm, gây mất mỹ quan tại các tuyến đường, vỉa hè trên địa bàn thành phố.

Thực hiện Kế hoạch số 236/KH-UBND, ngày 09/9/2021 của UBND thành phố về việc tổ chức ra quân kiểm tra, xử lý các trường hợp trồng cây, rau không phù hợp, đặt các chậu trồng cây, rau và các vật liệu khác trên vỉa hè và xung quanh gốc cây xanh bóng mát tại các tuyến đường trên địa bàn thành phố. Theo đó, từ ngày 20/9 đến hết ngày 30/9/2021, các phường, xã trên địa bàn thành phố tổ chức ra quân xử lý các trường hợp vi phạm lòng đường, vỉa hè, đặt chậu cây, trồng rau bằng các thùng xốp, quanh gốc cây... gây mất mỹ quan đô thị mà không tự giác chấp hành tự tháo dỡ.

Nhằm tạo không gian, lối đi thuận lợi cho người đi bộ trên vỉa hè, đảm bảo an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị. Đồng thời nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các hộ gia đình, cá nhân trong việc thực hiện nếp sống văn minh đô thị. Hướng tới chào mừng kỷ niệm 190 năm ngày thành lập tỉnh Lạng Sơn; 71 năm giải phóng Lạng Sơn và 19 năm thành lập thành phố, trong thời gian từ ngày 13/9 đến ngày 19/9/2021, đề nghị các hộ dân trên địa bàn thành phố nghiêm túc tự giác chấp hành việc thực hiện vệ sinh môi trường, không lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, thu gom các chậu cây, rau trồng không đúng quy định tạo vỉa hè, môi trường thông thoáng, xây dựng thành phố Lạng Sơn ngày một XANH, SẠCH, ĐẸP.