Nhảy đến nội dung
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

TP LẠNG SƠN CÙNG VỚI CẢ NƯỚC TỔ CHỨC KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2021-2022 ĐẶC BIỆT

Sáng ngày 05/9/2021, cùng với cả nước, các trường học trên địa bàn thành phố Lạng Sơn nô nức đón chào năm học mới trong không khí vô cùng đặc biệt khi mà tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại một số tỉnh, thành. Các trường học tổ chức Lễ khai giảng theo đúng tinh thần chỉ đạo của Sở GDĐT, vừa đảm bảo tính trang trọng, tạo tâm thế cho thầy và trò bước vào năm học mới với những quyết tâm dành thành tích cao nhất trong học tập vừa đảm bảo các điều kiện linh hoạt đảm bảo công tác phòng chống dịch. Tham dự khai giảng tại các trường có các đại biểu là các đồng chí lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND thành phố và các phòng ban chuyên môn của UBND thành phố Lạng Sơn, cấp ủy và chính quyền địa phương.

Tại trường tiểu học Vĩnh Trại, đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Lạng Sơn đến dự tặng hoa và Cờ thi đua của UBND tỉnh Lạng Sơn cho thầy và trò nhà trường. Đồng chí Nông Bích Diệp, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lạng Sơn đến dự và cắt băng khánh thành trường Mầm non Hoa Hướng Dương, xã Hoàng Đồng, thành phố Lạng Sơn.

Đồng chí Nguyễn Văn Hạnh - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố dự Lễ khai giảng tại trường THPT chuyên Chu Văn An tỉnh Lạng Sơn. Các tổ chức, cơ quan, đoàn thể đã trao nhiều quà tặng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí Bí thư Thành ủy ghi nhận và biểu dương những thành tích mà trường tiểu học Vĩnh Trại đạt được trong năm học qua, đồng thời đồng chí yêu cầu năm học 2021-2022, nhà trường tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được cùng với truyền thống của nhà trường tập trung triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ năm học, đặc biệt trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 cần bám sát sự chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương, ngành Giáo dục Đào tạo để hoàn thành nhiệm vụ năm học với kết quả cao nhất

Cũng tại trường mầm non Hoa Hướng Dương xã Hoàng Đồng TP Lạng Sơn, đồng chí Nông Bích Diệp - Phó Bí thư TT Thành ủy, Phó CT UBND thành phố đã dự khai giảng và cắt băng khánh thành nhà trường. Đây cũng là công trình chào mừng kỷ niệm 190 năm thành lập tỉnh Lạng Sơn trên địa bàn thành phố.

Năm học 2021-2022, toàn thành phố Lạng Sơn có 659 lớp, 24.225 học sinh, tỉ lệ huy động ra lớp đầu cấp bâc tiểu học, trung học cơ sở đạt 100%. Trước thềm năm học mới, thành phố Lạng Sơn đã quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở vật chất các trường học, trong đó có các dự án xây dựng quy mô lớn như: xây dựng trường Mầm non Hoa Hướng Dương (quy mô 20 lớp); cải tạo nâng cấp trường TH Hoàng Văn Thụ (quy mô nhà 3 tầng gồm 12 phòng chức năng), và nhiều công trình cải tạo khác... tạo cơ sở trường lớp khang trang đón các em học sinh vào năm học mới. Bên cạnh đó, thành phố đang tiếp tục triển khai 02 dự án lớn trong năm như xây mới trường Mầm non 19-5; Nâng cấp trường Mầm non 8-3 (quy mô 7 phòng học, 3 phòng chức năng và công trình phụ trợ). Tổng mức đầu tư ước thực hiện là 107,8 tỷ đồng.

Với tâm thế chủ động, sáng tạo và đầy nhiệt huyết, ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố quyết tâm đạt thành tích cao nhất trong năm học 2021-2022, giữ vững danh hiệu lá cờ đầu của ngành Giáo dục tỉnh nhà.