Nhảy đến nội dung
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

TP LẠNG SƠN: TRAO TẶNG 100 MÁY TÍNH CHO CÁC EM HỌC SINH NGHÈO, CẬN NGHÈO VÀ HỌC SINH CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN ĐẶC BIỆT ĐỂ PHỤC VỤ HỌC TẬP TRỰC TUYẾN TRONG ĐIỀU KIỆN PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

Sáng ngày 06/01/2022, thành phố Lạng Sơn tổ chức chương trình trao tặng máy tính cho các em học sinh nghèo, học sinh hộ cận nghèo và các em có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt. Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Văn Hạnh - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; đồng chí Nguyễn Thị Hồng Vân - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố; đại diện lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Sở GD và Đào tạo; lãnh đạo Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh và đại diện các doanh nghiệp, đơn vị đồng hành cùng chương trình; đại diện các phòng, ban, đơn vị thành phố và 100 em học sinh các trường tiểu học, THCS trên địa bàn.

Với mong muốn vận động cung cấp, tài trợ, hỗ trợ, trao tặng máy tính, các thiết bị công nghệ, ứng dụng công nghệ thông tin và các dịch vụ viễn thông cho học sinh, thuộc hộ nghèo, cận nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố phục vụ việc học tập trực tuyến. Bảo đảm không để học sinh nào “bị bỏ lại phía sau”, không hoàn thành chương trình học tập do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Qua một thời gian phát động, thành phố Lạng Sơn đã nhận được sự hỗ trợ, ủng hộ về kinh phí của các cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trên địa bàn thành phố với số tiền là 560 triệu đồng, trong đó 05 đơn vị đồng hành cùng chương trình "Sóng và máy tính cho em" tại thành phố Lạng Sơn gồm:

(1) Công ty cổ phần hữu nghị Xuân Cương

(2) CLB doanh nhân nữ tỉnh Lạng Sơn

(3) Công ty cổ phần vận tải thương mại Bảo Nguyên

(4) Công ty cổ phần XDTM Long Thịnh

(5) Công ty CP SX&TM Lạng Sơn

Tại chương trình, các đồng chí lãnh đạo thành phố và các đơn vị đồng hành cùng chương trình đã trao tặng máy tính cho các em học sinh kèm sim và gói cước do Vinaphone và Viettel tài trợ. Đây là một trong những việc làm thiết thực, ý nghĩa góp phần giúp các em học sinh nghèo vượt qua khó khăn, duy trì việc học tập trong tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.