Nhảy đến nội dung
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

UBND thành phố phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước

Sáng 23/6, tại Bể bơi Tỉnh đội, UBND thành phố Lạng Sơn tổ chức lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2022.

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo UBND thành phố Lạng Sơn đã phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2022.

Theo đó, UBND thành phố đề nghị các phòng, ban, đơn vị, UBND các phường, xã kiểm tra, rà soát lại các sông, suối, ao, hồ… cắm biển cảnh báo, có phương án rào chắn an toàn; tăng cường công tác tuyên truyền cho nhận dân và các em học sinh nhằm nâng cao nhận thức trong việc phòng, chống tai nạn thương tích, phòng chống đuối nước; hướng dẫn xây dựng “ngôi nhà an toàn”, “trường học an tòa”, “cộng đồng an toàn”.

Ngoài ra, UBND thành phố kêu gọi các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân chung tay đóng góp nhân lực, vật lực, đầu tư cơ sở vật chất, bể bơi; đề nghị các gia đình thường xuyên quan tâm, giám sát trẻ em, đặc biệt trong thời gian nghỉ hè, chủ động đưa trẻ em đi học bơi, cập nhật kiến thức, kỹ năng về phòng, chống đuối nước; đề nghị các em học sinh tích cực tập luyện thể dục, thể thao nói chung và tập luyện môn bơi nói riêng, tuyệt đối không ra song, suối, ao, hồ khi không có người lớn đi kèm.

Ngay sau lễ phát động, 150 học sinh Trường Tiểu học và Trường THCS Chi Lăng đã được thực hành kỹ năng bơi lội với sự hướng dẫn của huấn luyện viên.

Qua lễ phát động, góp phần nâng cao nhận thức của nhân dân về lợi ích của việc tập luyện môn bơi, các kỹ năng an toàn trong môi trường nước, phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp, ngành, gia đình, nhà trường và toàn thể xã hội trong việc phát triển phong trào dạy bơi, học bơi và phòng, chống đuối nước, để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn tin: Phòng VHTT