Kinh tế - Chính trị

Thành phố Lạng Sơn tổng kết công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch năm 2022

– Sáng 8/12, Ban Chỉ đạo về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch thành phố Lạng Sơn (Ban Chỉ đạo) tổ chức tổng kết hoạt động năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Dự hội nghị có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo Thành ủy; thành viên, cộng tác viên ban chỉ đạo.

Tuổi trẻ Xứ Lạng chung tay phòng, chống HIV/AIDS

– “Chấm dứt đại dịch AIDS – Thanh niên sẵn sàng” là chủ đề của Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2022. Với mục tiêu chấm dứt đại dịch AIDS trên địa bàn vào năm 2030, bên cạnh sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, lực lượng thanh niên là nhân tố tích cực trong công tác phòng chống HIV/AIDS.

Kinh tế - Chính trị

Hội thảo khoa học về “Thực trạng và giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức đảng, tổ chức chính trị – xã hội, các lực lượng tham gia công tác ở thôn, khối phố”

– Chiều 29/11, Thành ủy Lạng Sơn phối hợp với Ban Tổ chức Tỉnh ủy tổ chức hội thảo khoa học “Thực trạng và giải nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức đảng, tổ chức chính trị – xã hội, các lực lượng tham gia công tác ở thôn, khối phố trên địa bàn thành phố Lạng Sơn”. Các đồng chí: Nguyễn Công Trưởng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; Trịnh Tiến Duy, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Nông Bích Diệp, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đồng chủ trì hội thảo.

Kinh tế - Chính trị

Hướng dẫn thực hiện các nội dung về thông tin truyền thông trong chương trình mục tiêu quốc gia

– Ngày 1/12, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức hội nghị hướng dẫn thực hiện các nội dung thành phần về thông tin và truyền thông trong các chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2021 – 2025. Hội nghị được tổ chức trực tiếp và trực tuyến đến 63 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Khoa học – Công nghệ

Việc tuân thủ quy định về an toàn thông tin mạng vẫn chưa được chú trọng

Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết về tình hình an toàn an ninh mạng Việt Nam năm 2022 có nhiều “điểm sáng”. Tuy nhiên, việc tuân thủ đầy đủ quy định của pháp luật về an toàn thông tin mạng vẫn chưa được các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp chú trọng, đặc biệt là tuân thủ quy định về bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ.

Ngăn chặn 2.328 website lừa đảo

Kinh tế - Chính trị

CÔNG TRÌNH XÂY NHÀ ĐẠI ĐOÀN KẾT Chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2022)

Sáng ngày 01/12/2022 Ủy ban MTTQ VN thành phố phối hợp với Đảng ủy - HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ VN phường Hoàng Văn Thụ tổ chức bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ bà Trần Kim Oanh - hộ cận nghèo khối 1, phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Lạng Sơn.

Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Lạng Sơn triển khai nhiệm vụ năm 2023

– Chiều 30/11/2022, Thành ủy Lạng Sơn tổ chức hội nghị Ban Chấp hành lần thứ mười một (mở rộng). Đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì hội nghị.

Hội nghị lần này tập trung thảo luận, đánh giá về công tác lãnh đạo, chỉ đạo, kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2022, đồng thời đề ra các nhiệm vụ, giải pháp năm 2023.

Kinh tế - Chính trị

Lãnh đạo UBND thành phố Lạng Sơn tuyên truyền, đối thoại, vận động người dân bàn giao mặt bằng dự án Trụ sở làm việc Công an tỉnh

– Chiều 30/11, lãnh đạo UBND thành phố Lạng Sơn đã đến các hộ gia đình trên địa bàn xã Mai Pha để tuyên truyền, đối thoại, vận động người dân bàn giao mặt bằng thực hiện dự án Trụ sở làm việc Công an tỉnh.

Thành phố Lạng Sơn: Điểm sáng xây dựng khu dân cư văn hóa

– Xây dựng “Thôn, khu phố văn hóa” (gọi tắt là khu dân cư) là 1 trong 7 nội dung cụ thể của phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”. Thời gian qua, các cấp, ngành và Nhân dân trên địa bàn thành phố Lạng Sơn đã tích cực thực hiện các nội dung trong xây dựng khu dân cư văn hóa nên luôn duy trì đạt thành tích cao trong công tác này.

Lạng Sơn có nữ Bí thư Thành ủy đầu tiên

– Sáng 28/11, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị công bố quyết định về công tác cán bộ. Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh; cùng các đồng chí lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Lạng Sơn.