Văn hóa - Xã hội

TP LS: Ký kết hợp đồng ba bên tài trợ lập đồ án quy hoạch phân khu Khu đô thị sinh thái Nà Chuông – Bình Cằm

Sáng nay (7/1), UBND thành phố Lạng Sơn phối hợp với Công ty TNHH Mặt trời Mẫu Sơn, Liên danh Công ty Cổ phần Tư vấn và Đầu tư TMG Việt Nam – Công ty Cổ phần Tư vấn địa kỹ thuật Đông Dương tổ chức lễ ký kết hợp đồng ba bên tài trợ lập đồ án quy hoạch phân khu Khu đô thị sinh thái Nà Chuông – Bình Cằm, tỷ lệ 1/2.000.

Văn hóa - Xã hội

TP LẠNG SƠN: TRAO TẶNG 100 MÁY TÍNH CHO CÁC EM HỌC SINH NGHÈO, CẬN NGHÈO VÀ HỌC SINH CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN ĐẶC BIỆT ĐỂ PHỤC VỤ HỌC TẬP TRỰC TUYẾN TRONG ĐIỀU KIỆN PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

Sáng ngày 06/01/2022, thành phố Lạng Sơn tổ chức chương trình trao tặng máy tính cho các em học sinh nghèo, học sinh hộ cận nghèo và các em có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt.

Văn hóa - Xã hội

LÃNH ĐẠO TP LẠNG SƠN THĂM, ĐỘNG VIÊN, TẶNG QUÀ CÁC ĐƠN VỊ THỰC HIỆN NHIỆM VỤ PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

Chiều ngày 29/12/2021, đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên và tặng quà cho các đơn vị: Trung tâm y tế TP; Phường Hoàng Văn Thụ và xã Hoàng Đồng. Cùng đi có các đồng chí lãnh đạo UBMTTQ, UBND thành phố, lãnh đạo Công an thành phố và đại diện các phòng, ban của thành phố.

Văn hóa - Xã hội

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI CHỮ THẬP ĐỎ THÀNH PHỐ LẠNG SƠN LẦN THỨ VIII NHIỆM KỲ 2021-2026 ĐÃ THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP

Sáng nay Đại hội Đại biểu Hội Chữ thập đỏ thành phố Lạng Sơn lần thứ VIII nhiệm kỳ 2021-2026 đã thành công tốt đẹp. Đại hội vinh dự được đón Đ/c: Đ/c Nông Bích Thuận Ủy viên BCH Trung uơng Hội, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Lạng Sơn, Đ/c Nguyễn Công Trưởng: Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy- Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Lạng Sơn và các đ/c lãnh đạo UBND, UBMTTQ Việt Nam TP, các phòng, ban, cơ quan TP cùng với sự có mặt của 130 đại biểu chính thức dự Đại hội, đại diện cho 3.350 hội viên Chữ thập đỏ.

Văn hóa - Xã hội

Sáng ngày 30/11/2021, HĐND thành phố Lạng Sơn khoá XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ Ba (kỳ chuyên đề) để thực hiện công tác bầu, kiện toàn chức danh lãnh đạo UBND thành phố và ủy viên UBND thành phố.

Văn hóa - Xã hội

TƯỞNG NIỆM NẠN NHÂN COVID-19 NHẰM XOA DỊU NHỮNG ĐAU THƯƠNG, MẤT MÁT SAU ĐẠI DỊCH

Nhằm chia sẻ, động viên trước những mất mát, đau thương của những cán bộ, chiến sỹ và những người đã hy sinh trong đại dịch Covid-19, vào lúc 20 giờ đến 21 giờ, thứ 6 ngày 19/11/2021, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và TPHCM phối hợp tổ chức LỄ TƯỞNG NIỆM ĐỒNG BÀO TỬ VONG và cán bộ chiến sỹ hy sinh trong đại dịch Covid-19.

Kinh tế

Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Lạng Sơn trao tặng 11 bộ máy tính với tổng số tiền 55 triệu đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh mồ côi

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ về việc phát động chương trình “Sóng và máy tính cho em, Công đoàn Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam đã phát động tới cán bộ, viên chức và người lao động trong toàn hệ thống đóng góp để mua 500 bộ máy tính bảng (trị giá 5 triệu đồng/máy).

NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ LẠNG SƠN

Nhân dịp kỷ niệm 91 năm Ngày Thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam - Ngày Truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2021). Nhằm góp phần tăng cường đoàn kết, tập hợp, củng cố và phát huy sức mạnh khối Đại đoàn kết toàn dân tộc; đánh giá và biểu dương các điển hình tiêu biểu thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước ở cộng đồng dân cư, trọng tâm là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Kinh tế

Ngày hội Thanh niên Khởi nghiệp, lập nghiệp và Tuyên dương "Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác" thành phố Lạng Sơn năm 2021 thành công tốt đẹp

Cuộc thi Thanh niên Khởi nghiệp, lập nghiệp thành phố Lạng Sơn năm 2021

- 01 giải Nhất gồm Giấy Chứng nhận và tiền thưởng trị giá 5 triệu đồng thuộc về dự án “Trồng nho theo hình thức VAC kết hợp du lịch trải nghiệm (VAC and travel) của tác giả Hoàng Hải Phòng - Đoàn xã Mai Pha, thành phố Lạng Sơn. Dự án được Hội doanh nhân trẻ tỉnh Lạng Sơn, CLB Đầu tư và Khởi nghiệp tỉnh Lạng Sơn hỗ trợ, cam kết đầu tư ngay sau chương trình.

Văn hóa - Xã hội

TẬP TRUNG CÁC NGUỒN LỰC GIÚP ĐỠ HỘ NGHÈO, HỘ CẬN NGHÈO THOÁT NGHÈO TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ

Nhằm tập trung các nguồn lực giúp đỡ hộ nghèo, hộ cận nghèo thoát nghèo trên địa bàn thành phố, triển khai hiệu quả phong trào xóa nhà tạm, nhà dột nát, phát huy vai trò xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, tinh thần tương thân tương ái; nâng cao nhận thức, khơi dậy sự đoàn kết gắn bó, tình yêu quê hương, đất nước, con người trong mỗi đoàn viên thanh niên trẻ.

Văn hóa - Xã hội

Tối 5/11, tại thành phố Lạng Sơn, UBND thành phố Lạng Sơn phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh và Công ty TNHH Trọng Tín tổ chức chương trình “Festival du lịch ẩm thực Xứ Lạng năm 2021”.

Dự chương trình có đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Bí thư Tỉnh ủy,  Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Vụ Lữ hành – Tổng cục Du lịch Việt Nam; đại diện lãnh đạo Hiệp hội các doanh nghiệp Việt Nam; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh, các đồng chí lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố Lạng Sơn, lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, Hiệp hội Du lịch tỉnh cùng hơn 40 doanh nghiệp kinh doanh lữ hành trong và ngoài tỉnh…

Văn hóa - Xã hội

Tổ chức lễ khởi công xây dựng dự án “Ngôi trường hy vọng Samsung” tại thôn Trung Cấp, xã Mai Pha, thành phố Lạng Sơn

Dự án “Ngôi trường hy vọng Samsung” do Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam và Tổ chức Korea Food for the Hungry International Hàn Quốc tài trợ đã được UBND tỉnh Lạng Sơn ban hành quyết định phê duyệt số 1913/QĐ-UBND ngày 23/9/2020. Sau hơn một năm tiến hành chọn địa điểm, khảo sát, đo đạc, thiết kế. Sáng ngày 5/11/2021, UBND thành phố Lạng Sơn phối hợp với KFHI tổ chức Lễ khởi công Dự án “Ngôi trường Hy vọng SamSung” tại thôn Trung Cấp, xã Mai Pha, thành phố Lạng Sơn.