Nội dung

Tôi muốn hỏi : Doanh nghiệp của chúng tôi là nhà phân phối điện máy, thông tin đầy đủ tại Website: https://vietfix.vn.

Hiện tại chúng tôi muốn giao hàng bằng xe tải 5 tấn đến công trình tại TP. Lạng Sơn từ Vùng Xanh của Hà Nội.

Xe đã đăng ký vận chuyển luồng xanh và lái xe đã có giấy xét nghiệm PCR, tôi muốn hỏi lái xe có bị cách ly tại địa phương 14 ngày hay không?

Mong nhận được phản hồi sớm từ Anh/Chị. Tôi xin chân thành cảm ơn !

Trả lời

Căn cứ Công văn số 6386/BYT-MT ngày 06/8/2021 của Bộ Y tế về việc áp dụng biện pháp phòng, chống dịch đối với người về từ khu vực có dịch COVID-19; Công văn số 1004/UBND-KGVX ngày 24/7/2021 của UBND tỉnh Lạng Sơn về việc vận chuyển hàng hóa ngày 22/7/2021. Theo đó, đối với người điều khiển phương tiện vận chuyển hàng hóa ra, vào khu vực có dịch không phải thực hiện cách ly khi thực hiện đầy đủ các yêu cầu phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế, cụ thể như sau:

- Người điều khiển và người đi cùng phương tiện vận chuyển hàng hóa từ các địa bàn thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ đến điểm kết thúc hành trình tại tỉnh Lạng Sơn khi đã có Giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-COV-2 được thực hiện trong vòng 3 ngày (72 giờ) kể từ khi có kết quả xét nghiệm. Trường hợp bất khả kháng (do sự cố liên quan đến phương tiện vận chuyển, lý do thời tiết, hạ tầng giao thông,...) thời gian đến điểm kết thúc hành trình tại tỉnh Lạng Sơn vượt quá 03 ngày (72 giờ), thì tạo điều kiện cho người điều khiển phương tiện vận chuyển hàng hoá, nhân viên nghiệp vụ đi cùng được lấy mẫu và xét nghiệm tại các chốt kiểm dịch, các điểm tập kết phương tiện trên địa bàn tỉnh (đảm bảo thời gian 72 giờ kể từ khi có kết quả xét nghiệm đến thời điểm kết thúc hành trình vận chuyển).

- Yêu cầu người điều khiển phương tiện vận chuyển hàng hóa: ghi chép lại hành trình vận chuyển, danh sách những người có tiếp xúc; đảm bảo thông thoáng phương tiện, thường xuyên mở cửa sổ phương tiện; hạn chế tiếp xúc với người khác; thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch (đeo khẩu trang trong suốt quá trình vận chuyển và bốc dỡ hàng hóa, sát khuẩn tay thường xuyên, khai báo y tế. khử khuẩn phương tiện vận chuyển hàng ngày,…);

- Người điều khiển phương tiện người đi cùng trên phương tiện vận chuyển hàng hóa thực hiện khai báo y tế trước khi bắt đầu hành trình và đảm bảo xuất trình được mã QR kết quả khai báo y tế (trên điện thoại thông minh hoặc thiết bị phù hợp hoặc bản giấy) khi có yêu cầu kiểm tra.

Tên của bạn
hạnh