Tổng kết và trao giải cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Lạng Sơn năm 2023

Tổng Biên Tập - 24 November 2023

Sáng ngày 23/11/2023, tại trung tâm hội nghị The Pride đã tổ chức lễ tổng kết và trao giải cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Lạng Sơn năm 2023. Đến dự lễ tổng kết có Đ/c Dương Xuân Huyên, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn-Trưởng Ban tổ chức cuộc thi; Đồng chí Nguyễn Thị Hà, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Lạng Sơn-Phó trưởng Ban tổ chức cùng các đồng chí lãnh đạo các Sở, ngành; Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh; lãnh đạo phòng Kinh tế hạ tầng các huyện; phòng Kinh tế thành phố; Đơn vị tài trợ và đông đảo các tác giả tham gia cuộc thi năm 2023. Cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Lạng Sơn năm 2023 nhằm tìm kiếm, khuyến khích, thúc đẩy sự phát triển của những ý tưởng, những dự án, sản phẩm mô hình kinh doanh, doanh nghiệp khởi nghiệp mang tính đổi mới sáng tạo, có khả năng tăng trưởng nhanh dựa trên việc khai thác tài sản trí tuệ, công nghệ, mô hình kinh doanh mới góp phần phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn.

Cuộc thi được phát động từ 29/3/2023 đến 30/6/2023, Ban tổ chức đã tiếp nhận 46 hồ sơ dự thi thuộc nhiều lĩnh vực như: Phát triển nông nghiệp, phát triển nghề thủ công truyền thống, phát triển du lịch sinh thái, thực phẩm chế biến, hoá mỹ phẩm....Các giải pháp dự thi đều là những mô hình kinh doanh mới có tiềm năng phát triển, đảm bảo các tiêu chí của cuộc thi. Qua 2 vòng chấm sơ khảo và chung khảo, Ban tổ chức cuộc thi đã lựa chọn 15 dựa án khởi nghiệp xuất sắc gồm: 01 giải nhất; 01 giải nhì; 02 giải Ba; 06 giải khuyến khích và 05 giải chuyên đề.

Trong đó thành phố Lạng Sơn có 02 giải: 01 giải nhì của tác giả Tạ Thị Hoa xã Hoàng Đồng thành phố Lạng Sơn với dự án "Sản xuất Dầu gội và dầu xả tóc từ thảo mộc thiên nhiên" và 01 giải khuyến khích của trường TH&THCS Lê Quý Đôn với dự án "Dầu gội men ngải"

Đ/c Nguyễn Thị Hà, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Lạng Sơn

trao giải nhì cho tác giả Tạ Thị Hoa

Sản phẩm Dầu gội và dầu xả tóc từ thảo mộc thiên nhiên của tác giả Tạ Thị Hoa

Đ/c Nguyễn Thị Hà, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Lạng Sơn

tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân

Tại lễ tổng kết Ban tổ chức Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Lạng Sơn năm 2023 đã trao giải cho các tác giả, nhóm tác giả đoạt giải đồng thời tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân vì đã có nhiều đóng góp thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh.

Nguồn tin: Nông Hoa-Phòng Kinh tế thành phố