Thành phố Lạng Sơn Khai mạc Hội khỏe Phù Đổng cấp thành phố lần thứ XI năm 2024

Sáng 23/3/2024, UBND thành phố long trọng tổ chức Lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng cấp thành phố lần thứ XI năm 2024. Tham dự buổi lễ có đồng chí Đoàn Thị Loan, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Lạng Sơn; các đồng chí Lãnh đạo Sở Giáo dục – Đào tạo, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Lạng Sơn; về phía thành phố Lạng Sơn, có đồng chí Nguyễn Văn Hạnh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; đồng chí Nguyễn Thị Hường, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Hoàng Thị Huyền, Ủy viên BTV Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQ VN thành phố; đồng chí Nguyễn Thị Hồng Vân, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng BCĐ Hội khỏe Phù Đổng thành phố lần thứ XI năm 2024.

Toàn cảnh buổi lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng cấp thành phố lần thứ XI năm 2024

Hội khỏe Phù Đổng thành phố Lạng Sơn năm nay, được tổ chức với quy mô lớn, thu hút sự tham gia của hơn 1.000 vận động viên đến từ 20 đơn vị trường tiểu học THCS trên địa bàn thành phố, tranh tài ở 13 môn thi đấu. Các nội dung thi đấu được chia ra thành 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 tổ chức trước ngày khai mạc với 7 môn thi đấu gồm: bóng chuyền đa, kéo co, đẩy gậy, đá cầu, bóng bàn, cầu lông và cờ vua; Sau khai mạc sẽ tiếp tục tranh tài ở 6 bộ môn gồm: điền kinh, vovinam, bóng rổ, karatedo, thể dục aerobic và môn bơi lội. Đoàn vận động viên của thành phố đã tham dự 11 môn thi đấu tại Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh lần thứ 11, kết quả đã đạt được 45 huy chương (gồm 21 huy chương vàng, 10 huy chương bạc, 14 huy chương đồng).

Lãnh đạo tỉnh, thành phố tặng hoa và cờ lưu niệm cho đại diện các đoàn vận động viên

Đây là ngày hội lớn của tuổi trẻ học đường, là dịp để ngành giáo dục và đào tạo tiếp tục cổ vũ, tuyên truyền, đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, đồng thời đẩy mạnh phong trào thi đua rèn luyện và thi đấu các môn thể thao, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em học sinh, góp phần nâng cao sức khỏe, phục vụ tốt cho hoạt động dạy và học.

Thông qua Hội khỏe Phù Đổng, thành phố sẽ tuyển chọn những VĐV thi đấu có thành tích cao, tiếp tục bồi dưỡng, tập luyện để nâng cao thành tích tham dự Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Lạng Sơn lần thứ XI năm 2024, tham dự cấp khu vực và toàn quốc.

Đồng chí Đoàn Thị Loan, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Lạng Sơn thắp ngọn đuốc truyền thống của Hội khỏe Phù Đổng thành phố Lạng Sơn

Tại Lễ khai mạc, đồng chí Đoàn Thị Loan, ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy đã thắp lên ngọn đuốc truyền thống của Hội khỏe Phù Đổng thành phố Lạng Sơn lần thứ XI năm 2024, ngọn đuốc được lấy từ ngọn lửa truyền thống tại khuôn viên lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, rước đuốc là 11 vận động viên xuất sắc tiêu biểu tại Hội khỏe Phù đổng. Ngọn lửa Hội khỏe Phù Đổng thành phố Lạng Sơn lần thứ XI năm 2024 mang niềm tin chiến thắng, khát vọng vươn xa, thành công và phát triển; là hiệu lệnh cho những cuộc thi tài của học sinh thành phố tại Hội khỏe Phù Đổng.

Trước đó, từ 7 giờ sáng ngày 23/3, Ban chỉ đạo và Ban tổ chức Hội khỏe Phù Đổng thành phố Lạng Sơn lần thứ XI năm 2024 đã tham dự chương trình dâng hương tại khuôn viên lưu niệm Hồ Chí Minh và thực hiện nghi thức xin lửa.

Ban chỉ đạo và Ban tổ chức Hội khỏe Phù Đổng thành phố Lạng Sơn lần thứ XI năm 2024 dâng hương tại khuôn viên lưu niệm Hồ Chí Minh

Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Vân, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng BCĐ Hội khỏe Phù Đổng thành phố lần thứ XI năm 2024 trao lửa cho VĐV Nguyễn Gia Minh Hoàng, lớp 9A7 trường THCS Hoàng Văn Thụ

Hội khỏe Phù Đổng được tiến hành từ cấp trường đến cấp thành phố và đã thực sự trở thành ngày hội cho tuổi trẻ học đường thành phố Lạng Sơn. Đây cũng là hoạt động nhằm đánh giá công tác giáo dục thể chất trong các nhà trường, tạo điều kiện cho các em học sinh được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, rèn luyện sức khỏe, phát triển thể chất tạo động lực thi đua phấn đấu học tập tốt góp phần phát triển toàn diện. Thông qua các giải đấu, phát hiện những tài năng thể thao trong học sinh, bồi dưỡng nhân tài cho đất nước đồng thời nhằm tiếp tục duy trì và đẩy mạnh cuộc vận động toàn dân hưởng ứng phong trào “Rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”./.

Thực hiện: Trần Hạnh – Văn phòng HĐND-UBND thành phố