ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ LẠNG SƠN LẦN THỨ XXI, NHIỆM KỲ 2024 - 2029

Trong 02 ngày 22 và 23/4/2024 Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Lạng Sơn tổ chức Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Lạng Sơn lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Tham dự Đại hội có đồng chí Đoàn Thị Loan - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Bí thư Thành uỷ Lạng Sơn; đồng chí Nông Dương Sơn - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lạng Sơn; đồng chí Nông Bích Diệp - Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Nguyễn Văn Hạnh - Phó Bí thư Thành uỷ - Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo các ban xây dựng Đảng Thành ủy Lạng Sơn; lãnh đạo các tổ chức Chính trị - xã hội; lãnh đạo MTTQ Việt Nam thành phố Lạng Sơn qua các thời kỳ; các phòng ban, cơ quan, đơn vị lực lượng vũ trang trên địa bàn thành phố Lạng Sơn; Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND - Chủ tịch UBND 08 phường, xã; đại biểu đại diện các doanh nghiệp, Tôn giáo trên địa bàn thành phố Lạng Sơn và 140 đại biểu chính thức.

Đ/c Đoàn Thị loan- Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Lạng Sơn phát biểu tại đại hội

Đ/c Nông Dương Sơn - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lạng Sơn phát biểu tại đại hội

Trong nhiệm kỳ 2019 - 2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Lạng Sơn đã phát huy tốt vai trò nòng cốt trong tập hợp xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Chủ động đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, ứng dụng công nghệ thông tin để vận động, tập hợp, nắm tình hình Nhân dân, củng cố và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân trên địa bàn thành phố Lạng Sơn. Đồng thời, nâng cao chất lượng việc triển khai thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động được tổ chức sâu rộng, thiết thực, hiệu quả, được Nhân dân đồng tình hưởng ứng.

Đ/c Nông Bích Diệp - Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố Lạng Sơn phát biểu tại Hội nghị lần thứ nhất

Với chủ đề "Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Phát triển", Đại hội đã Hiệp thương dân chủ cử Ủy viên Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố Lạng Sơn khóa XXI, nhiệm kỳ 2024 - 2029, gồm 52 vị. Hiệp thương cử đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lạng Sơn khóa XV, nhiệm kỳ 2024 – 2029 gồm 10 vị và 02 vị đại biểu dự khuyết. Tại hội nghị lần thứ nhất đã thảo luận, với tinh thần dân chủ và trách nhiệm cao đã hiệp thương dân chủ cử 03 vị tham gia Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Lạng Sơn. Đồng chí Hoàng Thị Huyền, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam khóa XX tái đắc cử chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Lạng Sơn khoá XXI, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Các vị Uỷ viên Uỷ ban MTTQ thành phố Lạng Sơn khoá XXI, nhiệm kỳ 2024 - 2029 ra mắt tại đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Đoàn Thị Loan - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Bí thư Thành uỷ Lạng Sơn và đồng chí Nông Dương Sơn, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lạng Sơn đã ghi nhận và biểu dương những thành tích đã đạt được trong công tác Mặt trận của thành phố trong nhiệm kỳ 2019 - 2024, đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ 2024 – 2029, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Lạng Sơn cần tiếp tục phát huy tốt vai trò của Mặt trận trong công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà Nước; thự hiện tốt công tác an sinh xã hội; công tác vệ sinh môi trường; thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 12- NQ/TU, ngày 12/5/2026 của Ban chấp hành Đảng bộ thành phố Lạng Sơn về thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội. Phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố, góp phần xây dựng thành phố Lạng Sơn ngày càng phát triển./.

Nguồn tin: Nông Thúy Na - Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Lạng Sơn