Thành phố Lạng Sơn: Khẩn trương khắc phục hậu quả sau mưa bão

Từ đêm 20/4 đến rạng sáng ngày 21/4, trên địa bàn thành phố Lạng Sơn xuất hiện mưa to cục bộ kèm gió lốc, gây một số thiệt hại về nhà ở và hoa màu của người dân. Các cấp uỷ, chính quyền cùng Nhân dân địa phương đã khẩn trương triển khai các biện pháp khắc phục hậu quả.

Đồng chí Hoàng Thị Tuyết Nhung, Uỷ viên BTV Thành uỷ, Trưởng Công an thành phố trực tiếp có mặt tại hiện trường để chỉ đạo các lực lượng

Ngay sau khi mưa bão xảy ra, cấp uỷ, chính quyền thành phố Lạng Sơn đã chỉ đạo Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thành phố, các phòng, ban liên quan và cấp uỷ, chính quyền các phường, xã khẩn trương rà soát, thống kê; tổ chức các đoàn kiểm tra hiện trường và huy động lực lượng tại chỗ nhanh chóng khắc phục hư hỏng về nhà ở, hoa màu của Nhân dân và cây xanh trên các tuyến đường. Đồng chí Hoàng Thị Tuyết Nhung, Uỷ viên BTV Thành uỷ, Trưởng Công an thành phố, Phó Trưởng ban chỉ huy PCTT&TKCN thành phố (đồng chí được giao phụ trách xã Quảng Lạc) trực tiếp có mặt tại hiện trường để chỉ đạo các lực lượng.

Qua kiểm tra, đánh giá, trên địa bàn thành phố có 10 hộ dân chịu thiệt hại về nhà ở; hư hại khoảng 34ha rau xanh, cây màu với tổng thiệt hại khoảng 1 tỷ đồng. Trong đó có 5 hộ dân ở xã Quảng Lạc chịu thiệt hại nặng nề nhất, đã được các lực lượng chức năng và chính quyền, Nhân dân địa phương tập trung gia cố nhà cửa, sửa chữa đồ đạc hư hỏng từ chiều ngày 21/4. Đối với các hộ dân bị hư hại nhẹ, cấp uỷ, chính quyền địa phương đã chỉ đạo lực lượng chức năng hướng dẫn, hỗ trợ người dân tự khắc phục. Đến sáng nay (22/4), việc khắc phục hậu quả cơ bản đã hoàn thành, giúp các hộ dân ổn định sinh hoạt và sản xuất.

Các lực lượng chức năng tập trung hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả sau mưa bão

Trong thời gian tới, để đề phòng mưa dông, lốc, sét, gió giật có thể xảy ra, cấp uỷ, chính quyền thành phố sẽ tiếp tục chỉ đạo Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, các lực lượng chức năng thành phố và cấp uỷ, chính quyền các địa phương thực hiện trực 24/24 giờ, thường xuyên theo dõi diễn biến thời tiết để chủ động tuyên truyền, hướng dẫn cũng như hỗ trợ đảm bảo an toàn cho người dân. Đồng thời, tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, vận động các hộ dân dân cần chủ động gia cố nhà cửa, thực hiện các biện pháp phòng, chống mưa bão theo hướng dẫn của các lực lượng chức năng cùng chính quyền các cấp để hạn chế tối đa thiệt hại về người và tài sản trong trường hợp có mưa bão xảy ra.

NGUỒN: ĐẶNG ANH DŨNG – BAN TUYÊN GIÁO THÀNH UỶ