THÀNH PHỐ LẠNG SƠN TĂNG CƯỜNG VẬN ĐỘNG, THUYẾT PHỤC CÁC HỘ DÂN BÀN GIAO MẶT BẰNG ĐỂ THỰC HIỆN DỰ ÁN: KHÁCH SẠN, SÂN GOLF HOÀNG ĐỒNG - LẠNG SƠN

Ngày 05 tháng 4 năm 2024, Ban cưỡng chế thực hiện Quyết định thu hồi đất dự án: Khách sạn, sân Golf Hoàng Đồng - Lạng Sơn đã mời 14 hộ gia đình, cá nhân bị ảnh hưởng dự án để vận động, thuyết phục, đối thoại các hộ nhận tiền bồi thường, hỗ trợ và bàn giao mặt bằng. Tại buổi làm việc có hộ ông Lê Văn Lỷ Hàng thừa kế theo quy định pháp luật của ông Hoàng Văn Sợi đã nhận giấy mời nhưng vắng mặt không có lý do.

Để công tác tuyên truyền, vận động có hiệu quả, sáng ngày 19 tháng 4 năm 2024 Ban Cưỡng chế thực hiện Quyết định thu hồi đất đã tổ chức vận động, tuyên truyền, thuyết phục đối với đối với 02 hộ vắng mặt tại buổi làm việc ngày 05 tháng 4 năm 2024 nêu trên tại nhà riêng của các hộ. Mời tham dự có: đồng chí Ngô Bích Hợp, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Thành Ủy; Ông Đặng Văn Hùng, Phó Tổng Giám đốc công ty Cổ phần Quốc tế Lạng Sơn.

Tại buổi làm việc Hàng thừa kế theo quy định pháp luật của ông Hoàng Văn Sợi vắng nhà, do đó Ban Cưỡng chế chưa thực hiện đối thoại được với gia đình. Mà chỉ thực hiện đối thoại, thuyết phụ hộ ông Lê Văn Lỷ tại nhà riêng của ông Lỷ, địa chỉ thôn Hoàng Tâm, xã Hoàng Đồng, thành phố Lạng Sơn đồng thời là thửa đất bị thu hồi để thực hiện dự án.

(Ban thực hiện cưỡng chế  vận động, tuyên truyền, thuyết phục tại nhà riêng của hộ ông Lê Văn Lỷ, địa chỉ thôn Hoàng Tâm, xã Hoàng Đồng)

Tại buổi làm việc ông Hà Quang Nam - Phó Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố, Phó Trưởng ban thực hiện cưỡng chế đã công bố Quyết định số 746/QĐ-UBND ngày 27/3/2024 về việc cưỡng chế thu hồi đất đối với hộ ông Lê Văn Lỷ, địa chỉ thôn Hoàng Tâm, xã Hoàng Đồng, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn, bị ảnh hưởng bởi dự án: Khách sạn, sân Golf Hoàng Đồng – Lạng Sơn.  Đồng thời, báo cáo lại toàn bộ quá trình thực hiện hồ sơ thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ và trình tự, thủ tục thực hiện cưỡng chế đối với hộ ông Lê Văn Lỷ, trong đó đã nêu rõ: Trình tự thực hiện thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ đối đối với gia đình đã đảm bảo đúng quy định pháp luật. Đến nay, toàn bộ số tiền được bồi thường, hỗ trợ của gia đình đã được gửi vào tài khoản tạm giữ tại Kho bạc Nhà nước tỉnh Lạng Sơn theo quy định.

Sau khi Ban thực hiện cưỡng chế tuyên truyền, vận động, thuyết phục và giải đáp các ý kiến thắc mắc hộ ông Lê Văn Lỷ đã đồng ý nhận tiền bồi thường, hỗ trợ và bàn giao mặt bằng.

Để đảm bảo người bị thu hồi đất được tuyên truyền, vận động. Chiều ngày 21/4/2024, Ban thực hiện cưỡng chế tiếp tục xuống nhà riêng của ông Hoàng Văn Sợi (ông Sợi đã chết) để vận động, thuyết phục, đối thoại với Hàng thừa kế theo quy định pháp luật của ông Hoàng Văn Sợi. Sau khi được Ban thực hiện cưỡng chế tuyên truyền, vận động, thuyết phục và giải đáp các ý kiến thắc mắc Hàng thừa kế theo quy định pháp luật của ông Hoàng Văn Sợi đã đồng ý nhận tiền bồi thường, hỗ trợ và bàn giao mặt bằng để thực hiện dự án.

(Ban thực hiện cưỡng chế vận động, tuyên truyền, thuyết phục Hàng thừa kế theo quy định pháp luật của ông Hoàng Văn Sợi tại nhà riêng thôn Đồng Én, xã Hoàng Đồng)

Nguồn tin: Nguyễn Tươi, Văn phòng HĐND-UBND thành phố