UBND THÀNH PHỐ HỌP PHIÊN THƯỜNG KỲ THÁNG 3/2024

Lãnh đạo UBND thành phố chủ trì phiên họp

Chiều ngày 21/3, UBND thành phố tổ chức Phiên họp thường kỳ tháng 3/2024 để xem xét, thảo luận, quyết định một số nội dung theo thẩm quyền. Đ/c Nguyễn Văn Hạnh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì cuộc họp. Tham dự cuộc họp có đại diện Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND thành phố, các đồng chí thành viên UBND thành phố và lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thuộc thành phố.

Tại phiên họp kỳ này, các đại biểu đã nghe, cho ý kiến vào 03 nội dung do 3 cơ quan trình, trong đó dành nhiều thời gian tập trung thảo luận nội dung dự thảo Báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội quý I, nhiệm vụ trọng tâm quý II/2024. Theo dự thảo, ngay từ đầu năm, UBND thành phố đã khẩn trương tập trung chỉ đạo quyết liệt, tổ chức thực hiện đồng bộ, toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội. Qua đó, tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn thành phố tiếp tục phát triển rõ nét. Cụ thể, trong quý I/2024, tiến độ sản xuất nông, lâm nghiệp, xây dựng nông thôn mới được đảm bảo; tổng lượt khách du lịch ước đạt 885.320 lượt khách (đạt 27% kế hoạch năm 2024); doanh thu du lịch ước đạt khoảng 752 tỷ đồng (đạt 32,8 % kế hoạch năm 2024). Tổng thu NSNN đến ngày 15/3/2024 đạt 83 tỷ đồng; Ước thực hiện quý I/2024 đạt 113 tỷ đồng bằng 28,1% dự toán tỉnh giao, bằng 26,6% dự toán thành phố phấn đấu và bằng 103,9% so với cùng kỳ. Tổng kế hoạch vốn do thành phố và phường, xã quản lý năm 2024 là 209.890 triệu đồng bố trí cho 58 dự án (07 dự án tỉnh quản lý; 39 dự án do thành phố quản lý và 12 dự án cấp xã quản lý). Công tác an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời, đúng quy định; các hoạt động văn hóa, xã hội đa dạng, phong phú; quốc phòng - an ninh; trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, hoạt động đối ngoại được mở rộng. Phát biểu kết luận nội dung này, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu: Về kết quả tình hình phát triển kinh tế - xã hội quý I/2024, cơ quan soạn thảo cần chỉnh sửa, cập nhật lại số liệu liên quan kết quả hoạt động của lĩnh vực văn hóa - xã hội, đặc biệt là số liệu về du lịch, GPMB... Trong nhiệm vụ quý II/2024, cơ quan soạn thảo cần bổ sung các nội dung nhiệm vụ xây dựng, triển khai, theo dõi tiến độ nhiệm vụ trọng tâm được Thành ủy giao trong năm 2024; tập trung tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng.

Lãnh đạo các đơn vị báo cáo, phát biểu tại phiên họp

Tại phiên họp, các đại biểu đã nghe và cho ý kiến vào một số nội dung gồm: dự thảo Báo cáo công tác giải phóng mặt bằng và tình hình triển khai thực hiện các dự án trọng điểm trên địa bàn thành phố quý I/2014; Dự thảo Quyết định quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và tổ chức của Thanh tra thành phố Lạng Sơn. Sau khi nghe các ý kiến thảo luận, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố đã có kết luận đối với các nội dung cụ thể.

Lãnh đạo các đơn vị báo cáo, phát biểu tại phiên họp

Đối với Dự thảo Báo cáo công tác giải phóng mặt bằng và tình hình triển khai thực hiện các dự án trọng điểm trên địa bàn thành phố quý I/2014: Giao Trung tâm PTQĐ tiếp thu đầy đủ ý kiến đại biểu góp ý tại cuộc họp, hoàn thiện Báo cáo trình ban hành theo quy định.

Đối với Dự thảo Quyết định quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và tổ chức của Thanh tra thành phố Lạng Sơn: UBND thành phố nhất trí thông qua nội dung dự thảo Quyết định do Thanh tra thành phố tham mưu. Dự thảo Quyết định đã được Thanh tra thành phố tham mưu quy trình đảm bảo theo đúng trình tự, thủ tục theo quy định của Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật; được phòng Tư pháp thẩm định và báo cáo UBND thành phố kết quả theo quy định. Giao Thanh tra thành phố tiếp tục rà soát, hoàn thiện dự thảo Quyết định và hồ sơ, trình UBND thành phố ban hành văn bản quy phạm pháp luật theo quy định.    /.

Nguồn tin: Lăng Thị Trịnh, Văn phòng HĐND-UBND thành phố