ỦY BAN MTTQ VIỆT NAM THÀNH PHỐ LẠNG SƠN TỔ CHỨC GIAO BAN CÔNG TÁC MẶT TRẬN QUÝ I NĂM 2024

Sáng ngày 27/3/2024 Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Lạng Sơn tổ chức hội nghị giao ban công tác Mặt trận quý I năm 2024 tại trụ sở UBND phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn. Tham dự cuộc họp có đồng chí đồng chí Hoàng Thị Huyền - Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố, các đồng chí trong Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố Lạng Sơn, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam các phường, xã. Thường trực Đảng ủy, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường và đại diện Ban công tác Mặt trận các khối thuộc phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn.

Đ/c Hoàng Thị Huyền - Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam TPLS phát biểu tại hội nghị

Thảo luận tại hội nghị, đại biểu tập trung trao đổi làm rõ thêm những kết quả nổi bật trong công tác Mặt trận, một số kinh nghiệm, cách làm hay của các đơn vị, đồng thời cũng thẳng thắn nêu lên những tồn tại, hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ 03 tháng đầu năm 2024.

Đ/c Đào Xuân Thủy - Ủy viên BTT Ủy ban MTTQ VN thành phố Lạng Sơn

thông qua dự thảo tóm tắt kết quả công tác Mặt trận quý I, nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2024

Phát biểu kết luận Hội nghị đồng chí Hoàng Thị Huyền - Ủy viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố Lạng Sơn nhấn mạnh một số nội dung trọng tâm công tác quý II năm 2024 gồm tiếp tục nắm tâm tư nguyện vọng của các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn, đặc biệt là dư luận liên quan đến các dự án đang thực hiện trên địa bàn. Đẩy mạnh việc thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội, công tác giảm nghèo. Thực hiện công tác giám sát, phản biện xã hội; tham gia công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Thực hiện tốt Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở, xây dựng cộng đồng dân cư tự quản, nâng cao chất lượng giám sát của Ban thanh tra nhân dân, Ban giám sát đầu tư của cộng đồng; hoạt động hòa giải ở cơ sở. Tổ chức tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ HĐND các cấp. Phát động ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo” năm 2024.

Đ/c Lộc Thị Ảnh - Trưởng Ban CTMT khối Cửa Đông phát biểu tại hội nghị

Đặc biệt chuẩn bị tốt công tác Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam thành phố Lạng Sơn lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2024 - 2029, dự kiến Đại hội vào tháng 4 năm 2024. Tổ chức kiểm tra công tác Mặt trận đợt 1 năm 2024; Phối hợp tổ chức tập huấn, bồi dưỡng, nâng cao năng lực, kỹ năng tuyên truyền, vận động cho cán bộ Mặt trận./.

Nguồn tin: Nông Thúy Na - Ủy ban MTTQ VN thành phố Lạng Sơn