Hội Cựu chiến binh thành phố Lạng Sơn: Đại Hội thi đua yêu nước “Cựu Chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 - 2024

- Chiều 17/7, Hội Cựu chiến binh (CCB) thành phố Lạng Sơn tổ chức Đại hội thi đua yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu” lần thứ VII, giai đoạn 2019 – 2024.

Dự Đại hội có đồng chí Đoàn Thị Loan, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ Lạng Sơn; lãnh đạo Hội CCB tỉnh; lãnh đạo UBND thành phố Lạng Sơn; cùng 75 cán bộ, hội viên CCB thành phố Lạng Sơn.

img,2457,17031217.jpg

Đồng chí Bí thư Thành uỷ phát biểu chỉ đạo Đại hội

Báo cáo tại Đại hội cho thấy, những năm qua, phong trào thi đua CCB gương mẫu của Hội CCB thành phố Lạng Sơn thường xuyên được đổi mới đa dạng về hình thức, nội dung hoạt động, được phát động sâu rộng và nhận được sự hưởng ứng tích cực của cán bộ, hội viên. Cùng với đó, đông đảo cán bộ, hội viên CCB đã tích cực tham gia thực hiện tốt phong trào thi đua “CCB gương mẫu” gắn với các phong trào thi đua yêu nước của địa phương, như: “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư”; “Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc”, “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, “Xây dựng đô thị văn minh”…

Hiện nay, Hội CCB thành phố có 13 cơ sở hội, 93 chi hội trực thuộc với hơn 3.800 hội viên, hằng năm 100% cơ sở hội đạt mức hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; trên 98% chi hội đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; trên 98% hội viên đạt hội viên gương mẫu.

Tại đại hội, các đại biểu đã thảo luận và thống nhất phương hướng nhiệm vụ, giải pháp và các chỉ tiêu thi đua giai đoạn 2024 – 2029, cụ thể: phấn đấu trên 98% hội viên đạt hội viên gương mẫu; 100% cán bộ hội các cấp được tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ; Hội CCB thành phố và các cơ sở hội hằng năm đạt mức Hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, trong đó có 20% tổ chức cơ sở hội đạt mức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ;…

img,2436,17062817.jpg

Các đại biểu tham dự Đại hội “CCB gương mẫu”

Đại hội cũng đã biểu quyết thông qua danh sách 12 đại biểu dự Đại hội Thi đua CCB gương mẫu cấp tỉnh; đồng thời, phát động phong trào Thi đua CCB gương mẫu giai đoạn 2024 – 2029.

img,2467,17121317.jpg

Đại biểu biểu quyết thông qua danh sách đại biểu dự đại hội cấp tỉnh

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Bí thư Thành uỷ đã biểu dương những thành tích Hội CCB thành phố đạt được trong những năm qua.

Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, các cấp Hội CCB trên địa bàn thành phố cần tiếp tục quan tâm giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, hội viên; đẩy mạnh hơn nữa phong trào CCB phát triển kinh tế; tăng cường phối hợp với các tổ chức đoàn thể trong giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ; tập trung xây dựng tổ chức hội vững mạnh; nghiên cứu và xác định rõ mục tiêu thi đua, gắn phong trào thi đua của hội với các phong trào, cuộc vận động của địa phương.

Nguồn: https://baolangson.vn/hoi-cuu-chien-binh-thanh-pho-lang-son-dai-hoi-thi-dua-yeu-nuoc-cuu-chien-binh-guong-mau-giai-doan-2019-2024-5015250.html