Lễ khánh thành Trụ sở làm việc Công an xã Hoàng Đồng

Cắt băng khánh thành trụ sở làm việc Công an xã Hoàng Đồng

Sáng ngày 08/8, UBND thành phố phối hợp Công an tỉnh Lạng Sơn tổ chức Lễ khánh thành Trụ sở Công an xã Hoàng Đồng. Tham dự buổi lễ có Đ/c Nguyễn Văn Hạnh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các Đ/c lãnh đạo phòng chuyên môn Công an tỉnh; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam thành phố; lãnh đạo các phòng, ban, cơ quan thuộc thành phố; lãnh đạo và các đội nghiệp vụ Công an thành phố; công an các phường, xã.

Lãnh đạo thành phố tặng hoa chúc mừng

Từ khi Bộ Công an triển khai đề án Bố trí Công an xã Chính quy, tình hình ANTT trên địa bàn các xã nói chung và xã Hoàng Đồng nói riêng đã có những chuyển biến tích cực. Lực lượng Công an xã chính quy đã chủ động tham mưu, đề xuất với cấp ủy, chính quyền, phối hợp với các đơn vị bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại cơ sở, không để xảy ra vụ việc phức tạp, hình thành “điểm nóng” về an ninh, trật tự trên địa bàn. Tuy nhiên, ngay khi triển khai, điều kiện công tác, cơ sở vật chất, trang thiết bị của Công an các xã gặp nhiều khó khăn về chỗ sinh hoạt, phòng làm việc chật hẹp; trang thiết bị làm việc còn nhiều thiếu thốn… Chia sẻ những khó khăn trên, nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho Công an xã hoàn thành nhiệm vụ được giao, Lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố đã đặc biệt quan tâm, tập trung chỉ đạo bố trí, dành quỹ đất quy hoạch, xây dựng trụ sở làm việc độc lập cho Công an xã để có chỗ ở, nơi làm việc đảm bảo; quan tâm bố trí trang thiết bị phục vụ công tác. Đến nay, trụ sở Công an xã Hoàng Đồng đã hoàn thiện, khang trang, sạch đẹp, đảm bảo đúng tiến độ thực hiện dự án và các yêu cầu công tác, sinh hoạt của cán bộ chiến sỹ. Đây là công trình rất ý nghĩa, là sự động viên to lớn đối với lực lượng Công an nói chung và Công an xã Hoàng Đồng nói riêng.

Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Đ/c Chủ tịch UBND thành phố đề nghị Công an xã Hoàng Đồng quản lý tốt trụ sở, tiếp tục phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, tạo môi trường an toàn, lành mạnh để Nhân dân, doanh nghiệp và các đơn vị trên địa bàn yên tâm lao động, làm việc, phục vụ tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội của địa phương, chú trọng một số nội dung sau: Tiếp tục tham mưu, phối hợp triển khai thực hiện tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ, bảo đảm an ninh nông thôn, an ninh xã hội, trong đó chú trọng bảo đảm ANTT các Dự án trọng điểm của tỉnh, thành phố trên địa bàn xã; nâng cao hiệu quả phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm hình sự, ma túy, kinh tế và tệ nạn xã hội, không để phát sinh, hình thành "điểm nóng" về ANTT; tích cực tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật; đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; phát huy vai trò nòng cốt phối hợp với các đơn vị trên địa bàn xã trong công tác đảm bảo ANTT./.

Nguồn tin: Lăng Thị Trịnh, Văn phòng HĐND-UBND thành phố.

Trong tháng : 34