THÀNH PHỐ LẠNG SƠN: TẬP HUẤN CÔNG TÁC BỒI THƯỜNG NHÀ NƯỚC NĂM 2024

Ngày 16/7/2024, UBND thành phố Lạng Sơn  đã tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ quản lý Nhà nước về công tác bồi thường cho đội ngũ Lãnh đạo, công chức làm tham mưu công tác bồi thường Nhà nước tại các Phòng, ban ngành thành phố; đại diện lãnh đạo, cán bộ công chức các cơ quan: Thuế, Tòa án, Ban Chỉ huy quân sự, Kiểm Lâm, Viện Kiểm sát, Chi cục thi hành án và các đơn vị trường học công lập trên địa bàn thành phố; đại diện lãnh đạo và công chức tham mưu công tác bồi thường Nhà nước tại các Phường xã với hơn 100 đại biểu tham dự.

Ảnh: Các đại biểu tham dự Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Đồng chí Hồ Thị Tố Uyên - Trưởng phòng Tư pháp thành phố -Phó Chủ tịch HĐPHPBGD thành phố đã nhấn mạnh Công tác Bồi thường nhà nước là một nhiệm vụ khó, phức tạp. Để đảm bảo cơ quan, đơn vị, UBND các phường xã trên địa bàn thành phố kịp thời tiếp nhận, giải quyết yêu cầu bồi thường nhà nước theo đúng trình tự, thủ tục theo quy định của pháp luật, đề nghị các Đại biểu tham dự Hội nghị tập trung, nghiêm túc tiếp thu đầy đủ những nội dung mà đồng chí Báo cáo viên truyền đạt; mạnh dạn trao đổi những vấn đề còn vướng mắc.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Xuân Hưng - Phó Trưởng phòng Hành chính tư pháp và Bổ trợ tư pháp, Sở Tư pháp, triển khai các chuyên đề tại hội nghị

Tại Hội nghị, báo cáo viên của Sở Tư pháp đã giới thiệu các chuyên đề hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ quản lý Nhà nước về điểm mới của Luật trách nhiệm bồi thường của Nhà nước về quản lý Nhà nước, công tác bồi thường Nhà nước; trách nhiệm quản lý Nhà nước về công tác bồi thường; trách nhiệm của của cơ quan quản lý Nhà nước về công tác bồi thường Nhà nước, cơ quan tài chính có thẩm quyền, Viện kiểm sát có thẩm quyền trong việc tham gia xác minh thiệt hại, thương lượng việc bồi thường, xác định trách nhiệm trách nhiệm hoàn trả của người thi hành công vụ; nghiệp vụ trách nhiệm bồi thường của Nhà nước...

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị

Qua công tác tập huấn, các đại biểu đã được trang bị những kiến thức, kỹ năng và nghiệp vụ quản lý Nhà nước về công tác bồi thường, thống nhất về nhận thức, hình thức và biện pháp thực hiện nhiệm vụ quản lý Nhà nước về công tác bồi thường…,góp phần nâng cao nghiệp vụ của đội ngũ công chức tham gia thực hiện công tác bồi thường nhà nước, giúp hoạt động giải quyết bồi thường được thực hiện kịp thời, đúng pháp luật, bảo vệ quyền và lợi ích của người bị thiệt hại, đồng thời nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước trên địa bàn thành phố./.

Nguồn: Hoàng - Yến, Chuyên viên phòng Tư pháp TP

Trong tháng : 29