A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ban quản lý Phố đi bộ Kỳ Lừa tổ chức họp bàn giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của Phố đi bộ Kỳ Lừa

Chiều ngày 16/4/2024, Ban quản lý Phố đi bộ Kỳ Lừa tổ chức họp bàn giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của Phố đi bộ Kỳ Lừa. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Vân - UV BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban quản lý Phố đi bộ Kỳ Lừa chủ trì cuộc họp. Dự họp còn có các đồng chí là thành viên Ban quản lý tuyến phố đi bộ, Tổ quản lý trực thuộc Ban quản lý Phố đi bộ Kỳ Lừa.

Đồng chí Phạm Thị Thuận, Phó Trưởng Ban Thường trực BQL Phố đi bộ Kỳ Lừa báo cáo kết quả hoạt động Quý I năm 2024

Trong Quý I năm 2024, hoạt động của không gian đi bộ cơ bản đáp ứng các yêu cầu về trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông; an ninh trật tự trên địa bàn đảm bảo; các sự kiện chính trị, giao lưu văn hóa, thể thao trong không gian đi bộ được bảo vệ tốt. Công tác phối hợp quản lý các hoạt động được quan tâm, các sự kiện văn hóa - thể thao, các hoạt động kinh doanh dịch vụ văn hóa được kiểm tra hướng dẫn và xử lý thường xuyên đã hạn chế nhiều vi phạm phát sinh về hoạt động văn hóa trong không gian đi bộ. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, các trò chơi dân gian được duy trì tạo không gian vui chơi giàu bản sắc văn hóa, văn minh, lành mạnh, nâng cao đời sống tinh thần cho Nhân dân, góp phần quảng bá hình ảnh du lịch và con người thành phố Lạng Sơn đến du khách trong và ngoài nước.

Các thành viên Ban quản lý tuyến phố phát biểu, thảo luận tại cuộc họp

Bên cạnh những kết quả đạt được, hoạt động của không gian đi bộ còn một số tồn tại, hạn chế cần phải tập trung khắc phục và giải quyết triệt để trong thời gian tới. Công tác thông tin, tuyên truyền chưa được duy trì thực hiện thường xuyên, nhất là việc nhắc nhở các hộ kinh doanh, hộ gia đình trong không gian Phố đi bộ thực hiện các nội quy Phố đi bộ. Hoạt động trò chơi dân gian chưa có sự đổi mới nên việc thu hút Nhân dân và du khách tham gia bị giảm sút. Chưa phát huy tốt tại các điểm trông giữ phương tiện nên hiệu quả đạt được chưa cao. Chưa huy động và phát huy được vai trò của các Câu lạc bộ văn hoá văn nghệ trên địa bàn tham gia sâu rộng. Hoạt động biểu diễn tại sân khấu chính với đội ngũ ca sĩ, diễn viên bị trùng lặp tại các tuần biểu diễn nên kém thu hút đối với khán giả. Một số thành viên Ban Quản lý và các tổ chưa phát huy hết vai trò, trách nhiệm; Việc duy trì lịch trực chưa được thường xuyên. Chưa có sự phối hợp chặt chẽ để quản lý các hộ kinh doanh tự phát và chưa tạo được sự thu hút cho các hộ kinh doanh tại chỗ có nhà trong không gian Phố đi bộ mở cửa buổi tối và đăng ký kinh doanh tại các tuyến phố mở rộng.

Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Vân, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban quản lý Phố đi bộ Kỳ Lừa kết luận cuộc họp

Kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Vân, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban quản lý Phố đi bộ Kỳ Lừa đã đề nghị các thành viên Ban quản lý và các thành viên Tổ quản lý cần phát huy hơn nữa vai trò, nâng cao trách nhiệm của từng thành viên trong việc vận hành hoạt động của Phố đi bộ; Tăng cường quảng bá hình ảnh không gian phố đi bộ; Tuyên truyền, mời các huyện trong tỉnh và ngoài tỉnh, các sở, ngành của Lạng Sơn, các phường, xã, các trường học; Câu lạc bộ văn hóa, văn nghệ trên địa bàn tham gia các hoạt động tại không gian phố đi bộ; Rà soát cơ sở vật chất phố đi bộ, đề xuất phương án trang trí, cải tạo nếu cần thiết.

Thực hiện: Trần Hạnh – Văn phòng HĐND-UBND thành phố


Thông tin tuyên truyền

Thông tin tổng hợp

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online : 1
Hôm nay : 337
Trong tháng : 16.128
Tất cả : 64.883