Họp thông qua nhiệm vụ, phương án thiết kế dự án sửa chữa trụ sở làm việc khối Dân vận; Cải tạo mặt đường và hệ thống thoát nước thôn Bình Cằm

Ngày 11/4, đồng chí Nguyễn Văn Hạnh, Chủ tịch UBND thành phố đã chủ trì cuộc họp thông qua nhiệm vụ, phương án thiết kế dự án Sửa chữa trụ sở làm việc khối Dân vận; Cải tạo mặt đường và hệ thống thoát nước thôn Bình Cằm. Tham dự cuộc họp có đại diện Thường trực HĐND, lãnh đạo UBMTTQ thành phố Lạng Sơn; Đại diện lãnh đạo, chuyên viên các phòng, ban: Phòng Quản lý đô thị, Tài chính - Kế hoạch, Ban Quản lý dự án ĐTXD thành phố; Lãnh đạo và Chuyên viên Văn phòng HĐND - UBND thành phố; Lãnh đạo UBND phường Vĩnh Trại, UBND xã Mai Pha và các đơn vị tư vấn thiết kế.

Tại cuộc họp, lãnh đạo Ban Quản lý dự án ĐTXD thành phố và đơn vị tư vấn thiết kế báo cáo phương án. Theo đó Trụ sở làm việc Khối dân vận thành phố Lạng Sơn đã được đầu tư xây dựng từ năm 1996. Công trình được đầu tư cải tạo, sửa chữa một số hạng mục chính và bàn giao đưa vào sử dụng năm 2017. Hiện trạng công trình sau nhiều năm sử dụng, các hạng mục bị xuống cấp nghiêm trọng nên không bảo điều kiện làm việc cho các cơ quan, đơn vị thuộc Thành Uỷ, UBND thành phố. Các phương án cải tạo, sửa chữa mang tính tạm thời, không thể khắc phục, sửa chữa triệt để về lâu dài. Để đảm bảo phù hợp với định hướng phát triển kinh tế xã hội thành phố, nâng cao hiệu quả nguồn vốn đầu tư công, UBND thành phố chỉ đạo không thực hiện dự án Sửa chữa trụ sở Khối dân vận. Giao cho Ban Quản lý dự án ĐTXD thành phố tổ chức nghiên cứu, lập phương án thiết kế công trình Xây mới trụ sở Khối dân vận thành phố trên mặt bằng công trình cũ; phương án thiết kế phải đảm bảo phù hợp không gian kiến trúc cảnh quan khu vực trụ sở UBND thành phố, phù hợp quy hoạch xây dựng và đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng làm việc  của các cơ quan, đơn vị.

Đối với việc cải tạo mặt đường và hệ thống thoát nước thôn Bình Cằm: UBND thành phố cơ bản nhất trí theo phương án do Ban Quản lý dự án ĐTXD thành phố và đơn vi tư vấn thiết kế đề xuất. Giao Ban Quản lý dự án ĐTXD thành phố phối hợp đơn vị tư vấn thiết kế khẩn trương khảo sát, lập Báo cáo kinh tế - kỹ thuật đầu tư xây dựng công trình; hoàn thành và trình thẩm định, phê duyệt trong tháng 5/2024. Tổ chức lựa chọn nhà thầu xây dựng, đẩy nhanh tiến độ thi công công trình, đảm bảo hoàn thành và bàn giao công trình đưa vào khai thác sử dụng trong tháng 10/2024, góp phần hoàn thiện tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu xã Mai Pha; Phòng Tài chính - Kế hoạch khẩn trương nghiên cứu tham mưu điều chỉnh nguồn vốn đầu tư dự án từ vốn đầu tư công sang nguồn vốn sự nghiệp kinh tế năm 2024 của thành phố; UBND xã Mai Pha chủ trì, phối hợp với Ban Quản lý dự án ĐTXD thành phố và các đơn vị liên quan tổ chức họp các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án để tuyên truyền, vận động nhân dân đồng thuận về chủ trương đầu tư dự án; kịp thời bàn giao mặt bằng để dự án triển khai đảm bảo kế hoạch, tiến độ đề ra./.

Nguồn tin: Lăng Thị Trịnh, Văn phòng HDDND-UBND thành phố.