Đồng chí Đoàn Thị Loan, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy thành phố khảo sát khu di chỉ Mai Pha

Chiều ngày ngày 14/82024, Đoàn công tác do Đồng chí Đoàn Thị Loan - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy thành phố làm Trưởng đoàn đã đến khảo sát tại khu di chỉ Mai Pha. Đi cùng đoàn có đồng chí Nông Bích Diệp - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Hoàng Minh Thảo - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên Giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị Thành phố; đồng chí Lê Thị Nhiên, Chánh Văn phòng thành ủy. Về phía xã Mai Pha có đồng chí Nông Thị Hương Giang, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã và đồng chí Hoàng Thạch Cơ, Phó Chủ tịch UBND xã.

Đoàn công tác đã khảo sát tại thực địa đối với di chỉ khảo cổ Mai Pha. Tại buổi làm việc, đồng chí Nông Thị Hương Giang, Bí thư Đảng ủy xã xã đã báo cáo một số nội dung liên quan đến công tác trùng tu, cải tạo cảnh quan đối với khuôn viên di chỉ để người dân và du khách có thể tham quan và tìm hiểu lịch sử.

Đồng chí Bí thư Thành ủy Đoàn Thị Loan đánh giá cao công tác trùng tu, bảo vệ của chính quyền xã và các đơn vị chức năng. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều phần việc cần lưu ý để di tích được gìn giữ tốt hơn và phát huy được những giá trị để giáo dục truyền thống cho thế hệ mai sau. Đối với khuôn viên, đồng chí Đoàn Thị Loan đề nghị xã thường xuyên thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, tạo cảnh quan tại khu vực đường đi xung quanh di chỉ. Đối với hạng mục giếng tiên trong khu di chỉ Mai Pha, khảo sát, xây dựng phương án trùng tu, tôn tạo qua đó bảo tồn và phát huy giá trị di tích.

Một số hình ảnh tại buổi khảo sát:

Nguồn tin: UBND xã Mai Pha

Trong tháng : 34