Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố dự Lễ tuyên thệ chiến sĩ mới năm 2024

Thực hiện Kế hoạch công tác, nhằm kịp thời nắm tình hình và động viên chiến sĩ mới nhập ngũ yên tâm thực hiện tốt nghĩa vụ quân sự tại ngũ tại các đơn vị Quân đội góp phần hoàn thành công tác quốc phòng địa phương của thành phố.

Ngày 04/6, Đ/c Nguyễn Văn Hạnh, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng đoàn công tác số 02 dự Lễ Tuyên thệ Chiến sĩ mới tại Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Lạng Sơn. Tham dự cùng Đoàn công tác có Lãnh đạo Ban Tổ chức Thành uỷ; Lãnh đạo Ban CHQS thành phố; Lãnh đạo Văn phòng HĐND-UBND thành phố và đại diện gia đình chiến sĩ tiêu biểu trên địa bàn phường Tam Thanh.

Tuyên thệ tại buổi lễ, đại diện các chiến sĩ mới đã đọc 10 lời thề danh dự của Quân đội nhân dân Việt Nam; cùng toàn thể các chiến sĩ mới thề dưới Quân kỳ quyết thắng sẽ quyết tâm bảo vệ vững chắc độc lập chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc, bảo vệ Đảng, bảo vệ Nhà nước và Nhân dân; sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Sau Lễ Tuyên thệ, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố cùng các thành viên trong đoàn và đại diện gia đình có chiến sĩ mới tiêu biểu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đã tặng quà và động viên trực tiếp đối với các chiến sĩ mới của thành phố. Đồng chí Chủ tịch thành phố mong muốn các chiến sĩ tiếp tục noi gương các thế hệ cha anh đi trước, phát huy truyền thống vẻ vang của Quân đội và quê hương, tích cực tu dưỡng, rèn luyện, học tập, nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Qua đó, đề nghị các chiến sĩ mới khi được biên chế về các đơn vị cần tiếp tục học tập, rèn luyện về mọi mặt, không ngừng nâng cao phẩm chất đạo đức, năng lực của người quân nhân cách mạng, chấp hành thật nghiêm kỷ luật quân đội, luôn sẵn sàng nhận và thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao./.

Nguồn tin: Lăng Thị Trịnh, Văn phòng HĐND-UBND TP Lạng Sơn.