Họp chuẩn bị cho công tác phối hợp tổ chức hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh và Xúc tiến đầu tư tỉnh Lạng Sơn, năm 2024

Toàn cảnh cuộc họp

Sáng ngày 10/4, UBND thành phố tổ chức họp chuẩn bị cho công tác phối hợp tổ chức hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh và Xúc tiến đầu tư tỉnh Lạng Sơn. Đồng chí Nguyễn Văn Hạnh, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì cuộc họp. Tham dự cuộc họp có Lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị: Tài nguyên và Môi trường; Quản lý đô thị; Văn hóa thông tin; Công an thành phố; Tài chính - Kế hoạch; Kinh tế; Nội vụ, Giáo dục và Đào tạo; Lao động - Thương binh và Xã hội; Tư Pháp; Ban Quản lý dự án ĐTXD thành phố; Trung tâm Văn Hóa - Thể thao; Đội Quản lý trật tự đô thị; Văn phòng HĐND-UBND thành phố; Đại diện lãnh đạo UBND các phường, xã; Đại diện lãnh đạo công ty cổ phần cấp thoát nước Lạng Sơn; Đại diện lãnh đạo đơn vị thi công đường điện, vỉa hè dự án: Chỉnh trang hệ thống vỉa hè điện chiếu sáng, trang trí phường Chi Lăng.

Tại cuộc họp, sau khi nghe các đơn vị báo cáo tiến độ tham mưu thực hiện các nhiệm vụ tỉnh giao, Đ/c Chủ tịch UBND thành phố đã quán triệt, chỉ đạo một số nội dung như sau:

Phòng Quản lý đô thị: Thực hiện tốt công tác chỉnh trang đô thị; vận hành hệ thống điện chiếu sáng, điện trang trí, đèn tín hiệu giao thông; Rà soát bổ sung, thay thế, điều chỉnh biển báo hiệu đường bộ, thực hiện giải tỏa các vật che khuất tầm nhìn gây mất an toàn giao thông. Thực hiện trang trí hoa, cây cảnh tại khu vực tổ chức Hội nghị xong trước 2 ngày diễn ra Hội nghị.

Phòng Tài nguyên - Môi trường: Kiểm tra đôn đốc UBND các phường, xã thực hiện ra quân tổng vệ sinh môi trường trên địa bàn; vận động Nhân dân tổng vệ sinh môi trường khu dân cư tạo không khí vui tươi, phấn khởi trên địa bàn. Đôn đốc Công ty TNHH Huy Hoàng tăng cường quét dọn vệ sinh, rửa đường trong và xung quanh khu vực tổ chức Hội nghị; kịp thời thu gom, vận chuyển xử lý rác thải đảm bảo mỹ quan đường phố không để tồn đọng nhất là trong thời gian diễn ra Hội nghị.

Ban Quản lý dự án và đầu tư xây dựng thành phố: Tăng cường công tác kiểm tra đôn đốc nhà thầu thi công công trình trong phạm vi đường đô thị đẩy nhanh tiến độ, hoàn trả mặt bằng đường, vỉa hè. Tập trung hoàn thiện thi công chỉnh trang vỉa hè khu vực các tuyến đường khu vực xung quanh Trung tâm Hội nghị tỉnh, thu dọn vật liệu xây dựng xong trước ít nhất 03 ngày diễn ra Hội nghị.

Đội Quản lý trật tự đô thị: Chủ trì phối hợp với các phường, xã ra quân xử lý các hành vi vi phạm về trật tự đô thị; các trường hợp kinh doanh bán hàng không đúng nơi quy định; Onagiải tỏa các công trình, hàng quán, điểm bán hàng lấn chiếm hành lang an toàn giao thông.

Trung tâm VT-TT thành phố: Tham mưu thực hiện trang trí cờ Đảng, cờ Tổ quốc tại các tuyến đường trung tâm thành phố, tập trung tuyến đường Hùng Vương đến khu vực tổ chức Hội nghị và các khu vực cầu 17/10, cầu Kỳ Cùng.... gắn với kỷ niệm 49 năm ngày giải phóng miền Nam và ngày Quốc tế lao động. Trang trí cảnh quan, vệ sinh môi trường tại khu di tích danh thắng Nhị - Tam Thanh, thành Nhà Mạc phục vụ các đoàn khách trong và ngoài nước về dự hội nghị đến tham quan, vãn cảnh. Chủ trì, phối hợp với đơn vị liên quan tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, trò chơi dân gian tại Phố đi bộ Kỳ Lừa. Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về sự kiện hội nghị xúc tiến đầu tư trên các cổng chào, trang mạng xã hội bằng hình thức phù hợp. Chủ trì, phối hợp với phòng Kinh tế và đơn vị liên quan tham mưu trang trí gian trưng bày tại khu vực Trung tâm Hội nghị tỉnh với chủ đề về thành phố hoa Đào, nội dung trưng bày nêu bật được các giá trị văn hóa, du lịch, nét đặc trưng của thành phố hoa Đào, là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa của Tỉnh, một trong những điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư.

UBND các phường, xã: Ra quân Chủ nhật xanh vào các ngày 13/4/2024 và 14/4/2024 trên các tuyến đường phố chính. Ra quân xử lý các trường hợp lấn chiếm lòng, lề đường, giải tỏa mái che mái vẩy trên địa bàn gây mất mỹ quan đô thị. Tăng cường kiểm tra, đôn đốc các chủ dự án và nhà thầu các công trình xây dựng trên các tuyến đường chính trước 05 ngày diễn ra Hội nghị không được vận chuyển vật liệu xây dựng gây ô nhiễm môi trường. Kiên quyết xử lý các trường hợp cố tình vi phạm./.

Nguồn tin: Lăng Thị Trịnh, Văn phòng HĐND-UBND thành phố

Trong tháng : 78