Kỳ họp thứ Mười Ba (kỳ họp chuyên đề) HĐND thành phố Lạng Sơn: Bầu kiện toàn chức danh Phó Chủ tịch UBND thành phố Lạng Sơn khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026

Chiều ngày 10/4, dưới sự chủ trì của bà Nông Bích Diệp, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố; bà Nguyễn Thị Hường, Uỷ viên BTV Thành uỷ, Phó Chủ tịch HĐND thành phố, HĐND thành phố Lạng Sơn khóa XXI nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ Mười Ba (kỳ họp chuyên đề). Dự kỳ họp có đồng chí Đoàn Thị Loan - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành uỷ Lạng Sơn, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh; đồng chí Cao Minh Tuấn, Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Lạng Sơn.

Bà Nông Bích Diệp, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu khai mạc kỳ họp

Theo chương trình kỳ họp đã được HĐND thành phố thông qua tại phiên trù bị của kỳ họp này, HĐND thành phố tập trung các nội dung: giao nhiệm cho UBND thành phố thực hiện phân bổ và giao bổ sung dự toán ngân sách Nhà nước năm 2024 từ các nguồn kinh phí chưa phân bổ chi tiết tại dự toán đầu năm và dự toán bổ sung có mục tiêu trong năm; về việc thôi làm nhiệm vụ Đại biểu HĐND thành phố khóa XXI; thực hiện công tác nhân sự, bầu kiện toàn chức danh Phó Chủ tịch UBND thành phố Lạng Sơn khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026. Các nội dung nêu trên đã được các cơ quan có thẩm quyền thực hiện đảm bảo chặt chẽ, đúng quy trình, quy định của Đảng và Nhà nước.

Các vị đại biểu HĐND thành phố phát biểu thảo luận tại kỳ họp

Tại kỳ họp, ông Nguyễn Văn Hạnh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố trình bày Tờ trình của UBND thành phố về giới thiệu nhân sự để HĐND thành phố bầu kiện toàn chức danh Phó Chủ tịch UBND thành phố Lạng Sơn khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Trên tinh thần tập trung dân chủ, 100% đại biểu HĐND thành phố đã thống nhất thông qua tờ trình. Công tác chuẩn bị đã được Thường trực HĐND thành phố, các cơ quan liên quan thực hiện nghiêm túc, công tâm, khách quan.

Các đại biểu tham gia bỏ phiếu

Tại kỳ họp này, HĐND thành phố đã hoàn thành nhiệm vụ quan trọng là xem xét, quyết định giới thiệu bầu kiện toàn chức danh Phó Chủ tịch UBND thành phố và phê chuẩn cho thôi làm nhiệm vụ Đại biểu HĐND thành phố Lạng Sơn khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026, đảm bảo tiêu chuẩn, điều kiện, theo đúng trình tự và quy định của pháp luật, đảm bảo sự lãnh đạo của Đảng, nguyện vọng của các vị đại biểu HĐND thành phố.

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Nông Bích Diệp, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố thể hiện sự tin tưởng, lựa chọn, giao trách nhiệm đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố sẽ tiếp tục giữ gìn và phát huy truyền thống đoàn kết, tích cực đổi mới phương thức lãnh đạo, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động, luôn phấn đấu để thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ theo thẩm quyền, xứng đáng với niềm tin và trách nhiệm mà Đảng bộ và nhân dân đã giao phó. Tiếp nối những thành quả quan trọng mà các đồng chí Lãnh đạo đi trước đã đạt được để góp phần hoàn thành tốt những trọng trách lớn lao sắp tới.

Ông Trần Tiến Nguyên, tân Phó Chủ tịch UBND thành phố khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 nhận hoa chúc mừng

HĐND thành phố Lạng Sơn đã công bố Nghị quyết của HĐND thành phố về việc bầu kiện toàn chức danh Phó Chủ tịch UBND thành phố khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 với kết quả 100% đại biểu HĐND thành phố nhất trí thông qua.

Sau một buổi làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ và trách nhiệm cao, kỳ họp thứ Mười ba (kỳ họp chuyên đề) đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra và thành công tốt đẹp.

Thực hiện: Trần Hạnh, Văn phòng HĐND-UBND thành phố

Trong tháng : 141