Thành phố Lạng Sơn tham gia trưng bày sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng thành phố tại Phiên chợ nông đặc sản vùng miền; Tuần lễ quảng bá Na, nông đặc sản Lạng Sơn tại Hà Nội năm 2024

Từ ngày 15/8/2024 đến hết ngày 18/8/2024 tại Khu Hội chợ Triển lãm, giao dịch kinh tế và thương mại (Số 489 đường Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội) diễn ra Phiên chợ nông đặc sản vùng miền; Tuần lễ quảng bá Na, nông đặc sản Lạng Sơn năm 2024.

Chương trình văn nghệ khai mạc phiên chợ nông đặc sản vùng miền; Tuần lễ quảng bá Na, nông đặc sản Lạng Sơn năm 2024

Phiên chợ diễn ra nhằm tổ chức hoạt động quảng bá, xúc tiến thương mại, kết nối cung - cầu cho sản phẩm OCOP và các nông đặc sản của tỉnh. Thông qua các nội dung của Chương trình tạo điều kiện cho các chủ thể giới thiệu, quảng bá sản phẩm, xây dựng nhãn hiệu hàng hoá, thương hiệu, mở rộng thị trường tiêu thụ, tìm kiếm các đối tác để thực hiện liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm... góp phần nâng cao thương hiệu, đưa sản phẩm OCOP và các nông đặc sản của tỉnh đến với người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh. Kết nối người sản xuất, HTX tỉnh Lạng Sơn với các doanh nghiệp phân phối tiêu thụ nông sản, thực phẩm an toàn tại Hà Nội và các tỉnh lân cận. Đồng thời tạo điều kiện cho các chủ thể sản xuất sản phẩm OCOP và các nông đặc sản của tỉnh đổi mới phương thức kết nối, chuyển đổi số trong tiêu thụ sản phẩm bằng cách trực tiếp tham gia một số sàn thương mại điện tử lớn và thực hành mở tài khoản/kênh, làm nội dung livestream bán hành qua mạng xã hội và một số hoạt động văn hóa khác.

Khung cảnh gian hàng của các huyện tại phiên chợ

Với quy mô 30 gian hàng của các huyện trong tỉnh và một số doanh nghiệp…đã mang đến phiên chợ nhiều mặt hàng nông sản tiêu biểu của tỉnh Lạng Sơn và đạt thương hiệu OCOP từ 3 sao trở lên như: Vịt quay Lạng Sơn, Na Chi Lăng, thạc đen Tràng Định, tinh dầu hồi của Văn Quan, Chi Lăng…

Đồng chí: Trần Tiến Nguyên, phó chủ tịch UBND thành phố tham quan gian hàng của Công ty TNHH TMXD Thiên Phú

Gian hàng trình diễn và trưng bày sản phẩm Vịt quay của nhà hàng Hồng Xiêm Tại phiên chợ

Thành phố Lạng Sơn tham gia phiên chợ với 02 gian hàng trình diễn ẩm thực; 02 gian hàng trưng bày các sản phẩm OCOP, nông đặc sản đã được đăng ký nhãn hiệu chứng nhận như:  Vịt quay, gà ủ muối hoa tiêu, vịt ủ xì dầu của nhà hàng Hồng Xiêm măng ớt, khau nhục…qua đó tạo cơ hội để các tổ chức, doanh nghiệp quảng bá, giới thiệu thương hiệu, sản phẩm, nhất là các sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng; tìm hiểu thị hiếu người tiêu dùng, tìm kiếm cơ hội, thị trường tiêu thụ sản phẩm cũng đưa sản phẩm hàng hóa đến gần hơn với người tiêu dùng.

Nguồn tin: Nông Thị Hoa, phòng Kinh tế thành phố

Trong tháng : 34